Top những thực phẩm giàu canxi

Canxi đóng vai trò cho sự phát triển, giúp răng, xương khỏe mạnh. Canxi cũng là thành phần giúp ích cho quá trình co cơ, truyền tín hiệu tới dây thần kinh và bài tiết một số hormone, enzymes hữu ích.

Top những thực phẩm giàu canxi

Top những thực phẩm giàu canxi

Một số thực phẩm giàu canxi phải kể đến như:

Cải xoong

Cải xoong nằm trong top những loại thực phẩm giàu canxi nhất. Một cốc cải xoong xắt nhỏ cung cấp khoảng 41 mg canxi. Có nhiều loại rau lá xanh khác cũng cung cấp nhiều canxi bao gồm cải xoăn ,củ cải xanh, cải cúc và lá xu hào . Thêm cải xoong vào chế độ ăn để cung cấp canxi cho cơ thể

Phô mai không béo

Là một trong những loại thực phẩm được làm từ sữa nên phô mai không béo rất giàu canxi. Không giống như các sản phẩm được làm từ sữa khác, trong phô mai có hàm lượng đường thấp, chính vì vậy chúng cực kỳ tốt cho những ai không thể hấp thu chất này. Phô mai giúp cơ thể tái khoáng hóa từ canxi và phốt pho trong răng từ đó giúp men răng chắc khỏe hơn, phô mai không béo chứa hàm lượng canxi vô cùng lớn có thể cung tấp tới 1086 mg hoặc 109% DV loại khoáng chất này.

Sữa không béo và sữa chua:

Sữa luôn là một trong những thực phẩm giàu canxi nhất. Một cốc sữa không béo có thể cung cấp 306 mg canxi. Sữa chua ít béo cũng là một sản phẩm làm từ  sữa , không cỉ cung cấp canxi mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Một khẩu phần ăn 8 ounce sữa chua cung cấp 225 gam canxi, lượng canxi này nhiều hơn hẳn so với số lượng sữa thường.

Sữa không béo và sữa chua

Sữa không béo và sữa chua

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nàng là một nguồn canxi tuyệt vời cho cơ thể. Cứ 100 gam đậu phụ sống chứa đến 350 mg canxi, 100 gram đậu phụ chiên có chứa 372 mg canxi. Các sản phẩm từ đậu nành khác có thể cung cấp vitamin A & D và chứa tới 13% DV canxi.

Bông cải xanh

Bác sĩ tư vấn: Một bát bông cải xanh khi chín có thể cung cấp 62 mg canxi. Ngoài ra bông cải xanh cũng là một thực phẩm ít năng lượng, rất thích hợp cho những người đang trong chế độ ăn kiêng mà muốn bổ sung thêm canxi. Thêm bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình để bổ sung canxi và nhiều dưỡng chất khác!

Đậu cô ve

Đậu cô ve không chri được biết đến như thực phẩm ít năng lượng nhưng lại vô cùng giàu canxi. Đậu cô ve có thể cung cấp 41 mg canxi. Thêm đậu cô ve vào danh sách những thực phẩm bổ sung canxi tuyệt vời

Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm giàu canxi nhất bên cạnh sữa. Lượng canxi trong cá hồi gấp tới hai phần ba lượng canxi có trong sữa. Không những thế cá hồi còn cung cấp cho cơ thể protein, omega-3 và các vi chất thiết yếu tuyệt vời khác cho cơ thể.

Cá hồi

Cá hồi

Cải xoăn

Các loại rau lá xanh rất giàu canxi và cải xoăn là một ví dụ điển hình. Một bát cải xanh nấu chính có thể cung cấp 245 mg canxi. Loại rau này đồng thời cũng là một nguồn cung vitamin A, vitamin C và vitamin K cho cơ thể . Trong cải xoăn cũng chứa nhiều khoáng chất như đồng, sắt, kali, phốt pho và mangan.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn