Lợi ích của môn đá cầu với sinh viên y dược

Đá cầu dễ chơi, không tốn thời gian và tiền bạc và đặc biệt nó đòi hỏi sự vận động của rất nhiều các bộ phận của cơ thể: hệ cơ chân, tay, vai cổ, lườn và hệ xương khớp như các khớp chân đầu gối, cột sống…

Lợi ích của môn đá cầu với sinh viên y dược

Lợi ích của môn đá cầu với sinh viên y dược

Vì vậy, đá cầu có tác dụng tốt không chỉ đối với thể trạng mà còn rất tốt cho cả hệ tuần hoàn và hệ thần kinh…

Đá cầu tăng khả năng tập trung, phát triển cơ và tăng chiều cao

  • Việc liên tục phải tập trung vào đường đi của quả cầu và điều chỉnh cơ thể để có thể đỡ cầu, buộc bộ não phải hoạt động tập trung tinh thần cao độ. Chính điều này giúp làm tăng sự tập trung cải thiện trí nhớ.
  • Chính vì vậy việc đá cầu cũng giúp cho việc tăng khả năng ghi nhớ phân tích, phục vụ cho việc học tập của các bạn, sinh viên trường cao đẳng y dược Pasteur
  • Cũng như tất cả các môn thể thao đòi hỏi sự vận động cơ thể khác việc vận động đá cầu sẽ có tác dụng giúp bạn sinh viên ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.
  • Nguyên lý chung của sự phát triển cơ bắp là khi sử dụng nhiều và thường xuyên thì nhóm bộ phận đó sẽ phát triển. Việc phải di chuyển và liên tục vận động các khớp chân ở cổ chân, đùi gối và cột sống sẽ kích thích việc phát triển lớp sụn ở các đầu khớp và tất nhiên chiều cao sẽ theo đó mà tăng lên.
  • Việc tăng chiều cao đặc biệt có tác dụng với lứa tuổi đang lớn nhất là những bạn sinh viên năm nhất thì đá cầu có tác dụng tăng chiều cao đáng kể, các bạn cũng có thể kết hợp đá cầu với việc tập xà đơn, xà kép và chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa nhất trong độ tuổi này.
  • Việc đá cầu thường xuyên cũng giúp cho hệ cơ đặc biệt là cơ bắp chân và cơ đùi phát triển nhanh và dẻo dai, phản xạ chân cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều.
  • Việc vận động khi đá cầu chủ yếu là sự di chuyển của đôi chân, vì vậy đá cầu sẽ làm đôi chân của bạn thêm phần săn chắc giảm mỡ bắp chân.

Đá cầu tăng khả năng tập trung, phát triển cơ và tăng chiều cao

Đá cầu tăng khả năng tập trung, phát triển cơ và tăng chiều cao

Đá cầu và giảm béo, giải toả stress hiệu quả

Bác sĩ tư vấn: Đá cầu sẽ giảm cân nhưng chỉ khi bạn hoạt động với công suất cao. Ngoài ra việc giảm cân hay giảm mỡ bụng phụ thuộc vào các yếu tố như chế độ ăn uống hợp lý và việc tiêu hao Calo nhiều hơn lượng Calo tới từ các bữa ăn hàng ngày.

việc buộc phải chạy theo quả cầu và dùng năng lượng để đá, để chuyền cầu giúp tiêu hao năng lượng tích trữ trong cơ thể. Để việc đá cầu giảm cân hiệu quả bạn cần phải đá cầu với cường độ khá cao và hoạt động toàn thân càng nhiều càng tốt.

Toát mồ hôi khi vận động sẽ giúp cho các bạn sinh viên y dược giải toả áp lực trong cuộc sống hàng ngày khi các bạn học tập và làm việc. Sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng, cùng giao lưu gặp gỡ những người bạn khác một cách vui vẻ sẽ là cách giải toả căng thẳng nhẹ nhàng và hiệu quả.

Đá cầu và giảm béo, giải toả stress hiệu quả

Đá cầu và giảm béo, giải toả stress hiệu quả

Chỉ cần một quả cầu, một diện tích đủ rộng và 2-3 người là bạn hoàn toàn có thể tổ chức một sân cầu, và việc sắp xếp thời gian cho cuộc sống cũng dễ dàng hơn vì đá cầu không tốn quá nhiều sức lực như những môn thể thao khác.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn