5 tác dụng của cây đại toán đối với sức khỏe nam giới

Từ lâu cây đại toán không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày, trong bát nước chấm thơm lừng mà còn có những tác dụng hữu hiệu trong điều trị bệnh hiệu quả.

5 tác dụng của cây đại toán đối với sức khỏe nam giới

5 tác dụng của cây đại toán đối với sức khỏe nam giới

Một nghiên cứu mới đây đã khám phá những điều bí ẩn xung quanh loại củ có mùi vị đặc trưng này. Ngoài những tác dụng chữa bệnh thông thường thì cây đại toán còn một có tác dụng rất khác, tác dụng trị bệnh hữu hiệu dành cho nam giới. Dưới đây là 5 tác dụng của cây đại toán đối với nam giới mà có thể bạn chưa từng nghe tới.

Cây đại toán giúp từ bỏ thuốc lá – chuyện đơn giản!

Bao giờ cũng vậy, lời nói luôn dễ dàng hơn hành động. Cây đại toán chỉ hỗ trợ đắc lực với những ai thực sự muốn bỏ thuốc lá. Và người ấy, nhất thiết phải thực sự muốn từ bỏ thuốc lá và có sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Mỗi khi thèm điếu thuốc, hãy bóc vỏ 1 tép cây đại toán và nhai trong miệng. Cách này cắt đứt “cơn thèm” thuốc lá một cách hiệu quả. Hãy thử và bạn sẽ thấy nó hiệu quả thế nào nhé!

Cây đại toán khiến người ta “phấn chấn tinh thần”

Cây đại toán giúp người ta “phấn chấn tinh thần”, nhưng tác dụng của nó không chỉ đơn giản như vậy.Hoạt chất Creatinine trong cây đại toán là thành phần chính tham gia vào hoạt động của cơ bắp, Allithiamine được tạo ra bởi Allicin và Vitamin B1 trong cây đại toán có thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi và tăng cường thể lực giúp cơ thể luôn cảm thấy phấn chấn hơn.

Cây đại toán giúp tăng cảm xúc “yêu”

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đông y và lâm sàng đều chứng minh trên trang thuốc Bắc Nam, cây đại toán là thực phẩm có thuộc tính dương, có tác dụng làm tăng khả năng ham muốn của nam giới. Một số người còn cho rằng những gia vị mạnh như cây đại toán, hành sẽ kích thích ham muốn của nam giới và từ đó làm tăng cảm xúc “yêu”. Đây cũng xem như một cách để tăng hiệu quả thụ thai mà không ít đấng mày râu rỉ tai nhau.

Cây đại toán giúp giảm đau nhức răng

Nguyên nhân chính gây ra đau răng là sự nhiễm trùng, răng yếu, tổn thương, hay răng rụng mất. Mỗi khi đau răng, lấy vài tép cây đại toán, ngâm với muối và đặt vào chỗ đau. Chỗ đau sẽ dịu đi nhanh chóng mà không cần phương pháp nào khác đi kèm. Mỗi sáng thức dậy hãy nhai 1 tép cây đại toán, cách này giúp răng của bạn chắc khỏe hơn.

Cây đại toán giúp giảm đau nhức răng

Cây đại toán giúp giảm đau nhức răng

Chứng đầy hơi

Vì tính chất công việc nam giới thường hay phải tiếp khách và việc ăn nhậu thường xuyên là điều không tránh khỏi. Việc các chàng thường có cảm giác ăn không tiêu, bụng chướng lên khó chịu hay có cảm giác bụng sôi lên là điều dễ hiểu. Lúc này, nước ép cây đại toán thật sự là bài thuốc hay giúp chàng thoát khỏi những cảm giác khó chịu này.

Là trụ cột của gia đình, với những áp lực từ cuộc sống, áp lực từ công việc luôn khiến nam giới phải đau đầu, mệt mỏi. Điều đó càng đòi hỏi nam giới cần phải có sức khỏe tốt mới có thể đáp ứng công việc tốt được. Để duy trì được sức khỏe tốt, việc bổ sung cây đại toán vào thực đơn hàng ngày là một việc làm cần thiết mà nam giới không nên bỏ qua.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn