587 trường hợp ở Mỹ nhiễm chủng nấm kháng thuốc Candida auris

Theo thống kê mới nhất đến cuối tháng 2, Mỹ đã có tổng cộng 587 trường hợp nhiễm nấm Candida auris. Trong đó, có 309 trường hợp ở New York, 144 trường hợp ở Illinois và 104 ở New Jersey.

Nấm Candida auris. (Nguồn: Sciencealert)

Nấm Candida auris. (Nguồn: Sciencealert)

Theo đó, sự việc trên hiện đang được rất nhiều người quan tâm.

Gần 600 người tại Mỹ đã nhiễm một chủng nấm kháng thuốc Candida auris

Trang thông tin Y Dược thông tin cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) mới đây cho biết gần 600 người trên khắp nước này đã nhiễm một chủng nấm kháng thuốc nguy hiểm có tên Candida auris. Theo CDC, nấm Candida auris có thể gây chết người và đặc biệt dễ xâm nhập vào cơ thể những người có hệ thống miễn dịch yếu.

Chủng nấm này được phát hiện ở Mỹ lần đầu tiên năm 2013.

Thông cáo báo chí của CDC nêu rõ hầu hết các trường hợp nhiễm chủng nấm này trong vài năm qua đều được phát hiện ở New York, New Jersey và Chicago.

[Điều chế vắcxin một mũi chống lại tất cả các chủng virus cúm]

Báo New York Times dẫn lời bác sỹ Lynn Sosa, chuyên nghiên cứu dịch tễ học ở Connecticut, cho biết nấm Candida auris là chủng “gần như kháng các loại thuốc và rất khó phát hiện.”

Tính tới cuối tháng Hai, đã có tổng số 587 trường hợp nhiễm nấm, trong đó, 309 trường hợp ở New York, 144 trường hợp ở Illinois và 104 ở New Jersey.

Gần 600 người tại Mỹ đã nhiễm một chủng nấm kháng thuốc Candida auris

Gần 600 người tại Mỹ đã nhiễm một chủng nấm kháng thuốc Candida auris

Triệu chứng nhiễm nấm Candida auris khó phát hiện

Cũng theo CDC, triệu chứng nhiễm nấm này khó phát hiện bởi bệnh nhân thường nhiễm khi đang bị ốm nên chỉ có làm xét nghiệm mới có thể phát hiện được là đã nhiễm nấm.

Chủng nấm này có thể gây ra nhiều kiểu nhiễm trùng khác nhau như nhiễm trùng đường máu, nhiễm trùng vết thương và nhiễm trùng tai. Những người mới trải qua phẫu thuật, sống ở những nhà dưỡng lão hay phải thở máy có nguy cơ cao nhiễm nấm này.

CDC cho biết qua theo dõi một số lượng bệnh nhân hạn chế thì khoảng 30-60% bệnh nhân nhiễm nấm Candida auris tử vong. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó đã ốm nặng từ trước khi nhiễm nấm và do vậy nguy cơ tử vong cao hơn./.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn/hang-tram-nguoi-my-nhiem-chung-nam-khang-thuoc-candida-auris/563194.vnp