Bác sĩ chỉ ra 3 dấu hiệu có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là 1 trong 3 bệnh ung thư phổ biến và có nguy cơ tử vong cao nhất. Dưới đây là 3 dấu hiệu sớm mà bạn không nên chủ quan.

ung thư dạ dày

Bác sĩ chỉ ra 3 dấu hiệu có thể là dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày

Theo đó, chỉ cần bạn chú ý có những dấu hiệu điển hình dưới đây để biết cách phòng tránh sớm nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Bởi vì dạ dày là cơ quan quan trọng của cơ thể, con người sau 30 tuổi phải chăm sóc dạ dày thật tốt, nếu không chất lượng cuộc sống sẽ giảm sút rất nhiều.

Thường cảm thấy buồn nôn sau bữa ăn là dấu hiệu bất thường

Bác sĩ tư vấn khẳng định dạ dày rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, dạ dày cần tiêu hóa thức ăn, không có quá trình xử lý và hấp thụ của dạ dày thì việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể con người sẽ gặp vấn đề lớn. Ngày nay, ngày càng có nhiều người phải đối mặt với các bệnh về dạ dày, nhưng một số rất nhỏ còn có thể phải đối mặt với ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, ung thư dạ dày sẽ có cơ hội chữa khỏi cao hơn nếu được phát hiện và điều trị sớm. Vậy làm thế nào để phát hiện ung thư dạ dày sớm. Trên thực tế, những người sắp bị ung thư thường có 3 loại hiện tượng lạ sau bữa ăn. Nếu có 1 hoặc cả 3 hiện tượng dưới đây, bạn nên cân nhắc việc đi khám dạ dày sớm.

Trong trường hợp bình thường, dạ dày dự trữ và xử lý thức ăn sau khi ăn, quá trình này sẽ thay đổi tùy theo lượng thức ăn nạp vào, thành phần thức ăn và thời gian duy trì là khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, một số người có thể cảm thấy bụng đặc biệt khó chịu sau khi ăn, và luôn có cảm giác muốn nôn. Nếu bạn không có bầu, điều này có thể liên quan nhiều đến bệnh dạ dày vì niêm mạc dạ dày có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn, nếu niêm mạc dạ dày bị bệnh mà không thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu hóa đúng hạn thì đương nhiên sẽ xuất hiện các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa. Lúc này bạn cần chú ý đi nội soi dạ dày kịp thời xem có bệnh dạ dày hay thậm chí là ung thư dạ dày hay không. Giảng viên đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định nếu bạn có dấu hiệu trên đây thì cần đi khám càng sớm càng tốt.

Bạn sẽ cảm thấy no quá lâu sau bữa ăn hằng ngày

Theo lẽ thường, sau khi ăn xong sẽ có cảm giác no nhưng nếu 2 tiếng sau khi ăn, bạn vẫn cảm thấy như vậy, thậm chí nếu không ăn suốt 1 ngày, bạn cũng không cảm thấy đói thì hãy cẩn thận. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do dạ dày tiêu hóa thức ăn chậm chạp khiến thức ăn tích tụ lâu ngày trong dạ dày sẽ khiến dạ dày không tiêu hóa tốt thức ăn.

Bạn sẽ cảm thấy no quá lâu sau bữa ăn hằng ngày cũng là dấu hiệu của ung thư dạ dày

Tuy nhiên, nếu bạn gặp hiện tượng này kèm theo đau bụng và chán ăn trầm trọng, bạn nên hết sức cẩn thận bởi rất có thể có tổn thương ác tính ở dạ dày, nên đi kiểm tra sớm.

Bạn cảm thấy đau bụng và khó chịu sau khi ăn xong

Đau là một tín hiệu nguy hiểm do cơ thể gửi đi. Bằng cách này, mọi người có thể nhận biết phần nào trên cơ thể mình không thoải mái. Do đó, nếu bạn cảm thấy bụng khó chịu đặc biệt sau bữa ăn, nhất là vùng giữa bụng, luôn có cảm giác đau quặn hoặc đau âm ỉ kéo dài thì lúc này bạn nên chú ý, đó có thể là bệnh dạ dày, hoặc có u ác tính ở dạ dày tiềm ẩn. Tốt nhất, nên đi kiểm tra sớm nếu điều này thường xuyên diễn ra.

Thông tin trên đây cũng đã được đăng tải trên trang tạp chí sức khỏe đến các độc giả quan tâm.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn