Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra tác dụng kỳ diệu của củ nghệ tươi

Củ nghệ có chứa curcumin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm được cho là tốt cho sức khỏe. Vậy tác dụng kỳ diệu của nghệ là gì ạ?

Bác sĩ chuyên khoa chỉ ra tác dụng kỳ diệu của củ nghệ tươi

Theo đó, ngoài công dụng thúc đẩy giảm cân, nghệ còn có khả năng cân bằng cholesterol, kiểm soát đường huyết, cải thiện tâm trạng…và rất nhiều tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bạn. Cụ thể dưới đây:

Giảm cân bằng cách sử dụng củ nghệ tươi hằng ngày

Nếu bạn đang là những người đang cố gắng giảm cân thì nghệ là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy. Hợp chất hoạt tính curcumin có trong nghệ được cho là làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI). Nó có thể làm giảm chứng viêm liên quan đến béo phì và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, theo The Times of India. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng hiệu quả và bà rất nhanh. Tạp chí sức khỏe cập nhật điều này đến độc giả quan tâm. 

Củ nghệ tươi có tác dụng cân bằng mức cholesterol trong cơ thể

Cholesterol cao thường gặp ở những người tuổi già. Đây là một tình trạng nghiêm trọng vì nó có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng như đau tim. Nghệ là loại gia vị có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và cholesterol cao.

Bạn có thể dùng củ nghệ tươi để trị trầm cảm hiệu quả

Thành phần đó bao gồm curcumin có thể giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể và chứng viêm đóng một vai trò trong bệnh trầm cảm cho bệnh nhân. Các nghiên cứu cho thấy việc tăng cường ăn loại gia vị vàng này khi bị trầm cảm có thể khá hữu ích cho sức khỏe của bận. Nó không chỉ làm giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng mà còn có thể nâng cao tâm trạng của bạn. Bạn nên sử dụng thương xuyên để cảm nhận hiệu quả rõ rệt.

Bạn có thể dùng củ nghệ tươi để trị trầm cảm hiệu quả

Nghệ tươi cũng có thể được dùng để kiểm soát đường huyết

Khi tiêu thụ một lượng vừa phải, nghệ có thể giúp đưa lượng đường trong máu trở lại bình thường. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Nutrition & Intermediary Metabolism cho thấy, nghệ có thể hoạt động như một chất hạ đường huyết và giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến sức khỏe khác do bệnh tiểu đường gây ra. Giảng viên dạy Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã chỉ ra tác dụng của củ nghệ tươi đối với sức khỏe.

Giảm thiểu các vấn đề về da và bảo vệ khỏi các gốc tự do

Dù là bệnh chàm, mụn trứng cá hoặc bệnh vẩy nến, bạn cũng nên sử dụng loại gia vị này mỗi ngày có thể giúp cải thiện nhiều tình trạng da khác nhau mà tác dụng nhanh. Các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa của nghệ giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến da và nó có thể làm cho làn da trở nên mềm mại và mịn màng hơn.

Các bác sĩ tư vấn cơ thể ta tạo ra các gốc tự do trong quá trình chuyển hóa tế bào hiếu khí. Khi số lượng gốc vượt quá điểm bình thường thì nó sẽ dẫn đến các tình trạng sức khỏe mãn tính như ung thư, viêm khớp, bệnh tim và Alzheimer. Curcumin, hợp chất có trong nghệ được biết là loại bỏ các gốc tự do này, làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh khác nhau. Thông tin trên đây cũng đã được đăng tải trên trang Times of India.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn