Bác sĩ tư vấn 6 dấu hiệu đau đớn cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm

Những dấu hiệu như đau bụng đột ngột, đau chân,….là một trong những dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo sức khỏe của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng, bạn cần nhanh chóng đến Bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Bác sĩ tư vấn 6 dấu hiệu đau đớn cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta luôn gặp những cơn đau khác nhau, đa số mọi người thường chịu đựng hoặc để cơn đau qua đi tuy nhiên đây có thể là những dấu hiệu “cầu cứu” nghiêm trọng của cơ thể. Các chuyên gia khuyến cáo nếu người bệnh rơi vào 1 trong những trường hợp dưới đây cần lập tức đến bệnh viện khám để kịp thời chữa trị.

  • Đau lưng dữ dội

Nếu đột nhiên xuất hiện những cơn đau đột ngột đến từ vùng lưng hoặc thắt lưng mà không có bất kì một nguyên nhân tác động nào và cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm khi sử dụng thuốc giảm đau hoặc các biện pháp chữa trị khác thì khả năng cao đó là dấu hiệu của phình động mạch. Trong trường hợp phình động mạch chủ vỡ sẽ lập tức dẫn đến tử vong, nghiêm trọng nhất chính là phình động mạch chủ khiến cơn đau dai dẳng và vượt quá sức chịu đựng của nhiều người.

  • Đau lồng ngực

Cơn đau ngực trong khoảng thời gian ngắn và đột ngột xuất hiện giống như việc lồng ngực bị ép bởi một hòn đá lớn và việc hô hấp trở nên khó khăn, tinh thần đôi khi thấy sợ hãi và mất kiểm soát không có lý do. Biểu hiện này có thể là dấu hiệu bạn đang bị đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim. Ngay cả khi thời gian của cơn đau này ngắn và lập tức hết đau sau đó bạn vẫn cần đến gặp các Bác sĩ chuyên khoa, những cơn đau tim có tỷ lệ tử vong là 50% trong vòng 3 đến 4 giờ kể từ khi bắt đầu có triệu chứng.

Đột ngột xuất hiện cơn đau bụng như dao đâm

Đột ngột xuất hiện cơn đau bụng như dao đâm

  • Đau khi đi tiểu

Nếu bạn xuất hiện những cơn đau dữ dội khi đi tiểu hoặc nước tiểu có màu sậm lạ khác với bình thường đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng bàng quang hoặc một triệu chứng của ung thư bàng quang. Nếu bệnh tình được phát hiện kịp thời, tỷ lệ chữa trị thành công ung thư bàng quang sẽ cao hơn rất nhiều.

  • Đau đột ngột ở háng

Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn sẽ gây ra những cơn đau đột ngột vùng háng, xoắn tinh hoàn có thể chữa trị khỏi bằng phẫu thuật và nếu phát hiện sớm việc chữa trị sẽ rất đơn giản.

  • Đau bụng

Khi bạn cảm thấy bụng đau thắt lên từng cơn như ai đó đang cầm kim đâm vào dạ dày đó có thể là dấu hiệu của bệnh thủng đường tiêu hóa, viêm tụy, viêm ruột thừa, hoặc viêm túi mật. Nếu cơn đau bụng nằm ở phần bụng dưới bên phải thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa.

  • Đau chân

Nếu như chân và vùng bắp chân bạn đột nhiên đau đớn và sưng tấy đi kèm với dấu hiệu sốt đây có thể là do huyết khối tĩnh mạch sâu gây tắc nghẽn tĩnh mạch bắp chân, vì vậy bệnh nhân cảm thấy đau đớn và sưng tấy ở vùng này. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần đi khám và sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa cũng như Dược sĩ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường để nhanh chóng đi khám.

Thanh Mai –  tapchisuckhoe.edu.vn