Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên giá bạc tỷ đi vào hoạt động

Ngày 20/2, những hạng mục cuối cùng của bệnh viện có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại nhất vùng Tây Nguyên đã được hoàn tất và chính thức đón những bệnh nhân đầu tiên.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên giá bạc tỷ đi vào hoạt động

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên giá bạc tỷ đi vào hoạt động

Theo đó, sau gần 10 ngày di dời, bệnh viện Đa khoa tùng Tây Nguyên với vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng đã chính thức đón bệnh nhân đến điều trị.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là bệnh viện hiện đại bậc nhất khu vực

Trang thông tin Y Dược cập nhật về sự kiện Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là cơ sở khám, chữa bệnh hiện đại và đắt giá nhất tại khu vực Tây Nguyên. Nhiều người tò mò về diện mạo cũng như sự hiện đại, chuyên nghiệp của bệnh viện này. Được biết, tổng số vốn đầu tư xây dựng bệnh viện lên đến 1.100 tỷ đồng.

Kể về cảm nhận khi lần đầu tiên đến bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khám bảo hiểm theo tiêu chuẩn cán bộ, ông Nguyễn Bình Nhưỡng, ở đường Hùng Vương, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột kể lại: Trong lúc chờ đến lượt khám, ông đã tranh thủ đi thăm quan bệnh viện hiện đại này. Ông nhận thấy đây là bệnh viện mới, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại và được đầu tư. Ông Nhưỡng tin tưởng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên mới sẽ trở thành địa chỉ tin cậy không những của bệnh nhân tỉnh Đắk Lắk mà của cả vùng Tây Nguyên đến khám, chữa bệnh trong tương lai không xa.

Cùng với nhận xét về sự hiện đại và chất lượng ở cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, ông Nguyễn Xuân Nhân, ở xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến khám bệnh cũng cảm nhận sự hiện đại của bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên. Tuy nhiên, ông Nhân cho rằng, hiện nay vẫn còn khoảng 2km từ đoạn đường Y Nuê và Nguyễn Du đến bệnh viện vẫn còn trong tình trạng nhỏ, hẹp và xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Ông Nhân chia sẻ thêm: “Tôi thấy sự sắp sếp của bệnh viện rất tốt, ngăn nắp. Tuy nhiên, hiện nay đường đi lại đến bệnh viện chưa đảm bảo. Nếu không làm nhanh trước mùa mưa thì việc đi lại rất khó khăn cho bệnh nhân”.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là bệnh viện hiện đại bậc nhất khu vực

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là bệnh viện hiện đại bậc nhất khu vực

BVĐK vùng Tây Nguyên chuẩn bị chu đáo trước khi đi vào hoạt động

Các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết theo đánh giá của ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên trong ngày đầu tiên khám chữa bệnh, dù lượng bệnh nhân đến khám tại bệnh viện tương đối đông. Tuy nhiên, nhờ công tác chuẩn bị chu đáo bao gồm việc bố trí lực lượng y, bác sĩ, khu khám, chữa bệnh hợp lý nên hoạt động khám chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên diễn ra ổn định và đảm bảo. Đặc biệt, oogn khẳng định không có trường hợp bệnh nhân nào phải chờ đợi quá lâu để được khám chữa bệnh tại đây.

Ông Nguyễn Đại Phong khẳng định thêm: “Đúng 7h sáng nay, chúng tôi đã triển khai đồng bộ tất cả các khoa khám, số lượng bệnh nhân đến rất đông. Chúng tôi tổ chức đội ngũ công tác xã hội tiếp đón bệnh nhân ngay từ khi mới bước vào bệnh viện. Tất cả những người này sẽ hướng dẫn bệnh nhân một cách chu đáo nhất. Về lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi bố trí tất cả các phòng ban, khu điều trị một cách thích hợp, đặc biệt đã bố trí 15 phòng mổ để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu, tránh tình trạng chờ đợi.”

BVĐK vùng Tây Nguyên chuẩn bị chu đáo trước khi đi vào hoạt động

BVĐK vùng Tây Nguyên chuẩn bị chu đáo trước khi đi vào hoạt động

Hiện tại, sau khi dời vị trí, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có địa chỉ mới tại 174, Đường Trần Quý Cáp, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đây là bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đủ để sắp xếp khoảng 1.500 giường bệnh (tăng 400 giường so với bệnh viện cũ). Bệnh viện được đầu tư xây dựng mới trên diện tích 12 ha, với tổng kinh gần 1.100 tỉ đồng  từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và được xem là bệnh viện hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nguyên. Dự án do Sở Y tế Đắk Lắk làm chủ đầu tư, được khởi công từ năm 2010, hoàn thành năm 2013, nhưng do vướng khâu giải phóng mặt bằng đường vào bệnh viện nên đến năm 2019 mới có thể đi vào hoạt động chính thức.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn