Bí đao là loại quả có nhiều ở Châu Á, thường được dùng để nấu ăn hoặc chế biến thành những món nước ép có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Cùng xem cách làm nước ép bí đao chuẩn nhất.
- Cách điều trị mụn trứng cá ở lưng cho nam giới bằng thiên nhiên
- 7 công dụng của nghệ với sức khỏe có thể bạn chưa biết
- Những công dụng chữa bệnh hiệu quả từ cây rẻ quạt
Cách làm nước ép bí đao thanh nhiệt, giải độc và giảm cân hiệu quả
Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bí đao hay còn gọi là bí xanh là loại quả với lớp vỏ ngoài màu xanh lục, có lông tơ phần vỏ và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đường, protit, vitamin, chất xơ, B1, B2, …
Công dụng của nước ép bí đao
Nước ép bí đao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thường được sử dụng nhiều vào mùa hè, làm nước giải khát thanh nhiệt cơ thể, nhờ những công dụng sau:
Giảm cân
Bí đao chứa chủ yếu là chất xơ và cực kỳ ít lượng chất béo, ngoài ra chúng còn chứa các axit amin giúp chuyển hoá nhanh lượng mỡ đang dư thừa trong cơ thể và làm giảm quá trình tích tụ mỡ. Chất xơ trong bí đao giúp bạn no lâu và không gây thèm ăn giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn.
Giải độc thanh nhiệt
Bí đao là loại rau quả mát được dùng nhiều vào mùa hè chỉ đứng sau dưa chuột và bắp cải. Nó còn hỗ trợ tốt cho cơ thể bạn trong những trường hợp bị nhiệt hay nóng trong người. Trong trường hợp bị ngộ độc có thể uống nước bí đao để làm giảm triệu chứng. Nhờ khả năng thải độc nhẹ của bí đao.
Tác dụng của nước ép bí đao
Tăng sức đề kháng cho cơ thể
Bí đao là loại quả chứa nhiều rất chất xơ và ít chất béo. Trong 500gr bí đao có chứa 8.5gr đường, 1.5gr albumin, 62gr vitamin C và nhiều loại vitamin khác. Vì thế, nếu ăn bí đao thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra trong bí đao có chứa vitamin C. Nó giúp cung cấp lượng lớn các tế bào máu từ đó tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Trị nám và tàn nhang, làm đẹp da
Bí đao chứa rất nhiều vitamin và nước, là hai nguyên liệu tốt cho da. Sử dụng bí đao thường xuyên sẽ giúp da trở nên sáng mịn hơn, các vết nám thâm sẽ được làm mờ đi trả lại làn da sáng bóng tự nhiên.
Cách làm nước ép bí đao
Hướng dẫn làm nước ép bí đao thanh mát
Nước ép bí đao nguyên chất
Nguyên liệu
- Bí đao: 1 trái (500gr)
- Đường: 10 – 20gr (có thể dùng hoặc không)
Hướng dẫn làm:
Bí đao đem rửa sạch với nước, sau đó gọt bỏ lớp vỏ xanh rồi cắt thành từng khúc dài vừa phải để bỏ vào máy ép. Sau đó cho toàn bộ phần bí đao vào ép thành nước sử dụng uống thay nước uống bình thường. Tuỳ vào sở thích có thể bỏ ngăn mát để dùng cả ngày.
Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Việc sử dụng nước ép bí đao rất tốt nhưng không nên quá lạm dụng hay sử dụng quá thường xuyên vì trong thành phần bí đao có tính axit sử dụng quá nhiều trong thời gian dài sẽ có hại cho dạ dày.
Hi vọng những thông tin trên từ tạp chí sức khoẻ hữu ích với bạn đọc!