Cập nhật: 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng tiên lượng rất nặng

Theo thống kê mới nhất vào sáng nay, 27/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid19. Tuy nhiên, 2 bệnh nhân ở Đà Nẵng tiên lượng vẫn rất nặng. Tổng số bệnh nhân vẫn là 420.

Cập nhật: 2 bệnh nhân mắc Covid19 ở Đà Nẵng tiên lượng rất nặng

Trang thông tin Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật về tình hình dịch bệnh hiện nay. Theo đó, Việt Nam không có ca mắc mới nhưng 2 bệnh nhân mới ở Đà Nẵng tiên lượng vẫn chưa khá hơn.

Việt Nam không có ca mắc mới, 2 bệnh nhân ở Đà Nẵng vẫn nặng

Được biết, trên trang tạp chí sức khỏe thông tin, vào sáng 27/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh. Hai bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn tiên lượng rất nặng. Theo đó, sáng nay, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Hiện có gần 12.000 người cách ly chống dịch.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 365/420 ca bệnh Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 87,5% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp bệnh nhân nặng nào tử vong cho đến thời điểm này. Tính đến sáng ngày 27/7, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 47 bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh Covid-19. Còn 2 bệnh nhân ở Đà Nẵng thì vẫn tiên lượng nặng. Cụ thể, theo thông tin từ Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, bệnh nhân 418 (nam, 61 tuổi, ở Đà Nẵng) hiện vẫn còn sốt nhẹ, đang được thở máy, được nuôi ăn qua ống xông . Các chỉ số và chức năng trong phạm vi kiểm soát, nhưng tiên lượng rất nặng. Khả năng bệnh nhân sẽ còn tiếp tục thở máy và lọc máu liên tục trong thời gian dài. Bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp nặng do nhiễm SARS-CoV-2 trên bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp.

Trong khi đó, bệnh nhân 416 (nam, 57 tuổi, ở Đà Nẵng) tiên lượng vẫn rất nặng, khả năng vẫn tiếp tục thở máy, ECMO phổi nhân tạo, lọc máu liên tục trong thời gian dài. Hiện các chỉ số và chức năng trong phạm vi kiểm soát.

Việt Nam không có ca mắc mới, 2 bệnh nhân ở Đà Nẵng vẫn nặng

Quảng Ngãi tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Liên quan đến trường hợp ca bệnh số 419 tại Quảng Ngãi, trên trang thông tin y tế của các bạn sinh viên học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đã có công điện gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi và UBND TP Đà Nẵng đề nghị tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, thực hiện cách ly và lấy mẫu để xét nghiệm tất cả các đối tượng này. Đó là: người thân, học sinh cùng trường, người tiếp xúc gần trên xe khách, toa tàu; nơi bệnh nhân thường trú, nơi bệnh nhân từng đến; các nhân viên y tế, người tiếp xúc gần tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng,…) để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Tiếp tục thực hiện việc rà soát (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng), lập danh sách tất cả các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên địa bàn, tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi Quảng Ngãi ghi nhận ca mắc trong cộng đồng (ca bệnh 419), Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh Trung ương Huế cử ngay 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi và các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác bảo đảm công tác điều trị Covid-19.

Nguồn tạp chí sức khỏe tổng hợp từ Báo nld.com.vn