Cập nhật: Nam phi công người Anh đã có thể tự ngồi dậy được

Với tình hình hiện tại, phổi đã phục hồi được khoảng 90%, có thể tự ngồi dậy và sử dụng điện thoại di động khéo léo, các bác sĩ dự đoán, bệnh nhân 91 sẽ sớm xuất viện.

Cập nhật: Nam phi công người Anh đã có thể tự ngồi dậy được

Cập nhật: Nam phi công người Anh đã có thể tự ngồi dậy được

Trước đó, trang thông tin Y dược cũng luôn cập nhật tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91 tức nam phi công người Anh. Cụ thể, hôm nay, anh đã có thể tự ngồi dậy được.

Bệnh nhân 91 đã tự ngồi dậy, tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế

Theo thông tin từ một giảng viên dạy Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn tin từ báo chí về sức khỏe của bệnh nhân là phi công người Anh, hiện sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định, phổi gần như hồi phục, có thể tự ngồi dậy và tập đứng.

Dẫn tin từ PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 khẳng định bệnh nhân 91 hôm nay đã có thể tự mình xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, tiếp tục tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông thông tin cho biết nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu và có thể xuất viện trong thời gian tới. Theo các bác sĩ trục tiếp điều trị thì nam phi công người Anh đã được cai thở máy đến ngày thứ 6. Bệnh nhân đã tự thở với oxy hỗ trợ ở mức thấp 0,5 lít qua ống mũi, thở chậm hơn. Bên cạnh đó, người này cũng đã giao tiếp tốt bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng, sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân cải thiện 4/5. Hiện tại, bệnh nhân 91 đã tự ăn uống được bằng miệng bình thường. Giờ bác sĩ cho cần cho dùng dùng thuốc kháng nấm, giảm đau và kháng đông dự phòng huyết khối.

Cập nhật trước đó trên trang thông tin Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khẳng định phổi bệnh nhân 91 đã hồi phục được 90%. Thận, tim, gan, men tụy hồi phục như bình thường. Nam phi công đã dùng điện thoại di động từ một tuần nay, chân hồi phục được 4/5. Như vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể khỏe lại mà không cần dùng đến phương án ghép phổi.

Bệnh nhân 91 đã tự ngồi dậy, tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế

Bệnh nhân 91 đã tự ngồi dậy, tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế

Bệnh nhân 91 sẽ sớm hồi phục, ra viện và về nước

Theo đánh giá của Tiểu ban điều trị bệnh nhân 91 còn cần thêm ít thời gian nữa để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động như người bình thường. Với những chuyển biến trên đây, bệnh nhân sẽ sớm phục hồi và có thể ra viện, về nước trong thời gian tới.

Nói về vấn đề số tiền chi phí điều trị cho nam phi công người Anh, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, khẳng định công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã đồng ý chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Hiện tại, các bên đang tiến hành thủ tục cần thiết để thanh toán. Theo nguồn tin từ báo chí,  bệnh nhân đã nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM 65 ngày điều trị, chi phí ước tính khoảng 3,5 tỷ đồng.

Cập nhật mới nhất đến sáng nay 19/6, Việt Nam ghi nhận tổng số 342 ca mắc Covid-19, 325 người đã bình phục (95%), tại bệnh viện trên cả nước. Như vậy nước ta còn 17 bệnh nhân trong đó có 13 người còn dương tính, 4 người đã có 2 lần xét nghiệm âm tính trở lên. Điều đó có nghĩa là Việt Nam đã có 64 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thông tin được cập nhật từ báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn