Điểm danh các loại thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả

Bạn đang loay hoay muốn tìm phương pháp để cải thiện vóc dáng do vậy bạn cần bổ sung thêm vào thực đơn của mình những thực phẩm để giúp tăng cân sau đây.

Điểm danh các loại thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả

Điểm danh các loại thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả

Điểm danh các loại thực phẩm giúp tăng cân

Theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa, bạn đang muốn tăng cân đôi khi việc này lại khó khăn nếu bạn không có một chế độ ăn hợp lý, khoa học. Nguyên nhân khiến bạn gầy có thể là do bạn thường xuyên ăn quá ít trong một thời gian dài. Vì thế, thực đơn cho người gầy muốn tăng cân không thể thiếu những loại thực phẩm nhiều calo theo nguyên tắc của tháp dinh dưỡng cho người gầy. Những thực phẩm giúp tăng cân nhanh này rất phổ biến, lại không khiến bạn tăng quá nhiều lượng cholesterol có thể gây hại cho sức khỏe.

  • Gạo

Gạo là một trong những lương thực quan thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam, chúng chứa ít chất béo, chứa khoảng 4,5g protein và 206 calo trong một bát gạo. do đó gạo sẽ trở thành món ăn giúp cơ thể của bạn trở nên đầy đặn hơn.

  • Trứng

Trứng là thực phẩm chứa nhiều protein và calo, trứng có chứa lượng lớn amino acid rất tốt cho sức khỏe, amino acid giúp cấu tạo nên đạp do đó muốn cơ bắp phát triển thì không thể không bổ sung amino acid, bên cạnh đó amino acid còn giúp làm giảm đau cơ sau khi tập thể dục. Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều Selen và Vitamin D, có tác dụng lớn trong sự trao đổi chất của cơ thể, chuyển hóa các thực phẩm ăn hàng ngày thành năm lượng để cung cấp cho cơ thể, vitamin D giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, phát triển hệ xương và răng của bạn.

Sữa và các thực phẩm từ sữa giúp bạn tăng cân hiệu quả

Sữa và các thực phẩm từ sữa giúp bạn tăng cân hiệu quả

  • Ức gà

Trong thịt gà có chứa một lượng lớn Calo và đạm bên cạnh đó ức gà không khiến chất béo tích tụ trong cơ thể bạn, ngoài ra trong thịt gà có chứa nhiều tryptophan giúp tăng cường lượng serotoin trong não, từ đó khiến tinh thần của bạn trở nên thoải mái.

  • Thịt bò nạc

Thịt bò cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều calo, ngoài ra trong thịt bò có chứa một lượng chất creatine tự nhiên có vai trò dẫn nước vào tế bào giúp tăng cường sự tổng hợp protein cho tế bào, giúp tăng cường tổng hợp protein, đối với những vận động viên thể hình, cử tạ uống các loại protein bổ sung kết hợp với chất creatine giúp tăng hiệu quả mong muốn.

  • Sữa

Dược sĩ Đại học tư vấn, sữa là một trong những thực phẩm tăng cân giúp cải thiện hiệu quả vóc dáng được sử dụng nhiều phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Một ly sữa có thể chứa  đến 122 calo. Sữa không những là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn dễ uống, cung cấp hàm lượng protein, chất béo, carbs, các canxi tốt, cũng như các vitamin và khoáng chất một cách cân bằng nhất. Bạn có thể uống sữa bất cứ lúc nào trong ngày, mùi thơm ngon và quan trọng là giúp bạn tăng cân.Trong sữa có chứa một lượng lớn đạm casein và whey, những loại protein tốt cho cơ thể bạn. Sữa có hai loại ít béo và nguyên kem, khác nhau về năng lượng mà bạn sẽ nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cân nhanh, bạn nên chọn sữa nguyên kem để cung cấp lượng calo nhiều hơn.

Bạn cũng có thể tự làm sữa tăng cân tại nhà từ các thành phần thiên nhiên cũng rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên uống khoảng một hoặc hai ly như một bữa ăn nhẹ, với một bữa ăn, hoặc trước và sau khi tập luyện nếu bạn đang tập luyện.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn