Gần 30% nhân viên y tế tham gia chống Covid-19 ở Nhật Bản bị trầm cảm

Nhiều nhân viên y tế ở Nhật Bản đã lo lắng đến mức sau khi tiếp xúc với bệnh nhân có thể nhiễm bệnh và lây cho người nhà.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Trang y tế mới nhất dành cho sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật tình trạng 30% nhân viên y tế của Nhật mắc chứng trầm cảm vì lo lắng vì mắc bệnh từ bệnh nhân.

Nhân viên y tế Nhật Bản mắc bệnh trầm cảm khi điều trị covid19

Nguyên nhân trầm cảm là do các nhân viên lo lắng sau khi tiếp xúc với người bệnh, bản thân sẽ vô tình bị nhiễm bệnh, và lây sang thành viên gia đình

Báo cáo của Hiệp hội phát thanh Truyền hình Nhật Bản (NHK) hôm nay (7/7) cho biết, theo kết quả khảo sát của Trung tâm Y tế Hội Chữ thập Đỏ Nhật Bản, có gần 30% nhân viên y tế nước này bị tác động đến tinh thần, rơi vào trầm cảm trong quá trình tham gia cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên khoảng 2.000 nhân viên y tế, trong khoảng thời gian dịch bệnh diễn ra nghiêm trọng nhất tại Nhật Bản với các câu hỏi liên quan đến việc ăn uống, ngủ nghỉ của các nhân viên. Trong đó, khoảng 850 người đã phản hồi và khoảng 240 người được xác nhận rơi vào trầm cảm.

Nhân viên y tế lo lắng sẽ bị nhiễm bệnh từ bệnh nhân

Ông Izumo Yuta, bác sĩ chịu trách nhiệm chính trong cuộc khảo sát cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên y tế của Nhật Bản bị trầm cảm là do lo lắng sau khi tiếp xúc với người bệnh, bản thân sẽ vô tình bị nhiễm bệnh, virus có thể lây nhiễm sang các thành viên của gia đình và các lý do khác.

Ông Yuta cho biết thêm, việc có nhiều nhân viên y tế Nhật Bản rơi vào trầm cảm là vấn đề nằm ngoài dự kiến và Hội Chữ thập Đỏ Nhật Bản sẽ đề xuất các phương pháp thay đổi công việc, hỗ trợ đem lại sự thoải mái về tinh thần cho số nhân viên mắc bệnh này.

Tạp chí sức khỏe đã cập nhật thông tin trên đến bạn đọc quan tâm.

Nguồn Tạp chí sức khỏe tổng hợp từ Báo vov.vn