Gần 90 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Thống kê mới nhất khẳng định gần 90 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Đồng thời, nam phi công người Anh đã được xuất viện lên máy bay về nước.

Gần 90 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Đó là những tin tức y tế mới nhất được nhiều người quan tâm trong những ngày qua. Dưới đây là thông tin chi tiết về công tác phòng chống dịch Covid19 của Việt Nam được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục đến độc giả quan tâm.

Việt Nam có gần 90 ngày không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng

Trang thông tin Y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ nguồn tin về dịch COVID-19 trong 24h: Gần 90 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng. Bên cạnh đó, về trường hợp phi công người Anh tức bệnh nhân thứ 91 bị mắc COVID-19 được Việt Nam chữa khỏi. Sau khi ra viện, vào 0h rạng sáng ngày 12/7, viên phi công này đã rời Hà Nội lên đường trở về nước trên chuyến bay của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam.

Theo thống kê mới nhất tính đến sáng nay, 9h ngày 12/7/2020, theo thống kê của worldometers.info cho biết:

Thế giới có tổng số 12.839.582 người mắc bệnh; 567.574 người tử vong. Số liệu trên được ghi nhận trên 213 quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19. Được biết, Việt Nam đang được xếp ở vị trí 159 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; đứng thứ 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Tại khu vực ASEAN, tất cả các quốc gia trong khu vực đều có người mắc bệnh này. Trang Tạp chí Sức khỏe ghi nhận tính đến hôm nay, Việt Nam đã có 370 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong.

Trong đó:

– 350 ca đã bình phục hoàn toàn

– 20 ca bệnh đang được điều trị.

Việt Nam có gần 90 ngày không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng

Việt Nam có gần 90 ngày không phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng

Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong vì Covid 19

Thống kê cho thấy từ  ngày 16/4 đến nay: Đã 88 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số liệu mới nhất tính đến 9h ngày 12/7: Việt Nam có tổng cộng 230 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay

– Số ca bình phục trong ngày: 0

– Số ca tử vong: 0

– Số người cách ly: 11.009

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 62

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.541

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 406

– Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay: 230

– Số trường hợp mắc được phát hiện tại cộng đồng: 140, trong đó:

– 34 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài được phát hiện tại cộng đồng;

– 28 trường hợp lây nhiễm từ trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng;

– 78 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

Như vậy, có thể khẳng định đã bước sang ngày thứ 88, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 350 trên tổng số 370 bệnh nhân COVID-19 (chiếm 94,6% tổng số bệnh nhân), trong đó có hơn 50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài, Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm COVID-19 nào tử vong. Đây là thành công của không ít cán bộ y tế Việt Nam đã nỗ lực không ngừng trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân. Hiện tại, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mắc đã gần chạm mốc 13 triệu ca; gần 600.000 người tử vong. Nhiều quốc gia ghi nhận mức tăng kỷ lục số người mắc COVID-19, có nước phong tỏa trở lại từng khu vực, hàng loạt quốc gia phải đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh mới. Các chuyên gia nhận định nguy cơ dịch bệnh vẫn còn do tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang gia tăng. Chính phủ Việt Nam xác định phòng chống dịch bệnh COVID-19 có thể sẽ kéo dài nhiều năm, nên chúng ta sẽ phải thực hiện vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất kinh doanh. Vì thế, nhằm đảm bảo an toàn và thành tích đã đạt được thì chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Việt Nam tiếp tục đưa hàng trăm công dân ở nước ngoài có nhu cầu về nước. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, việc kiểm soát người nhập cảnh vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Vì thế, tất cả các trường hợp nhập cảnh đều được thực hiện cách ly ngay để nhằm phù hợp, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định, đảm bảo không để nguồn bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào Việt Nam. Đó cũng chính là lý do giúp Việt Nam vẫn an toàn khi thế giới vẫn đang đối mặt với dịch bệnh.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn tổng hợp từ báo ngaynay.vn