Kiện bác sĩ vì bị để quên hơn 1,4 mét dây dẫn trong người

Cụ ông 70 tuổi đã kiện một bác sĩ vì cáo buộc sai sót trong quá trình phẫu thuật. Bác sĩ này đã bỏ quên sợi dây dẫn dài hơn 1,4 mét trong cơ thể ông cụ.

Bộ dụng cụ thường được các bác sĩ dùng để nong mạch vành, trong đó có cả dây dẫn, ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FOX NEWS

Bộ dụng cụ thường được các bác sĩ dùng để nong mạch vành, trong đó có cả dây dẫn, ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FOX NEWS

Vụ kiện xảy ra ở bang Nevada (Mỹ). Cụ ông tên Ortiz, sống ở thành phố Las Vegas, cũng thuộc bang Nevada. Cụ Ortiz đã đệ đơn kiện bác sĩ Mark Taylor và Bệnh viện Heart Center of Nevada, theo Fox News.

Vào năm 2005, bác sĩ Mark Taylor đang làm việc tại bệnh viện này. Cụ Ortiz đã đến và được bác sĩ Mark thực hiện nong mạch vành. Trong ca phẫu thuật này, cụ Ortiz cáo buộc bác sĩ Mark đã bỏ quên 1,44 mét dây dẫn trong cơ thể ông.

Trong phẫu thuật nong động mạch, các bác sĩ sẽ dùng dây dẫn đưa vào động mạch đùi, rồi nong theo mạch máu đến động mạch chủ ở tim. Đây là thủ thuật thường được dùng để mở rộng động mạch vành bị tắc hoặc hẹp.

Trong lần chụp X-quang vào năm 2015, tức gần 10 năm sau ca phẫu thuật, các hình ảnh cho thấy dây dẫn vẫn còn nằm bên trong cơ thể cụ Ortiz, chạy từ động mạch đùi đến động mạch chủ, theo Las Vegas Review-Journal.

Sơ suất này của bác sĩ Taylor đã buộc cụ Ortiz thực hiện một ca phẫu thuật khác vào năm 2018. Các bác sĩ đã lấy ra 94 cm dây và vẫn còn 50 cm dây ở động mạch đùi cụ Ortiz.

Phiên tòa vẫn đang được xét xử và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất một tuần, theo Fox News.

Nguồn https://thanhnien.vn/suc-khoe/kien-bac-si-vi-bi-de-quen-hon-14-met-day-dan-trong-nguoi-1093478.html