Lợi ích của thể dục thể thao đối với sức khoẻ sinh viên Y dược

Trong mỗi cuộc sống của con người điều quý nhất là sức khỏe và trí tuệ. Cần có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại.

Lợi ích của thể dục thể thao đối với sức khoẻ sinh viên Y dược

Lợi ích của thể dục thể thao đối với sức khoẻ sinh viên Y dược

Do đó, thể dục thể thao giúp chúng ta có được sức khỏe tốt. Từ đó tạo điều cho sinh viên Y dược có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường hay ngoài xã hội đạt hiệu quả cao hơn. Tập luyện thể dục thể thao thao góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường giúp các em sinh viên Y Dược trở thành con người có ích cho xã hội.

Vai trò của thể dục thể thao đang được nâng cao

– Khi xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của thể dục thể thao ngày càng được nâng cao. Đối với các nước phát triển, việc tập luyện thể dục thể thao được diễn ra hàng ngày một cách khoa học và trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống.

– Đối với nước ta trong hệ thống giáo dục nhà trường đã đưa môn học giáo dục thể chất vào giảng dạy.  Trong đó có Trường Cao đẳng Y  Dược Pasteur đào tạo nhóm ngành Y Dược, do đó để nâng cao sức khoẻ cho sinh viên Y Dược nhà trường đã quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao, để sinh viên được học tập và rèn luyện góp phần hoàn thiện nhân cách của sinh viên Y Dược. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, có kế hoạch sẽ giúp các em có một nếp sống lành mạnh vui tươi, học tập và làm việc khoa học, hiệu quả hơn.

Vai trò của thể dục thể thao đang được nâng cao

Vai trò của thể dục thể thao đang được nâng cao

Tác dụng của thể dục thể thao đối với sức khỏe của con người

– Theo kết quả nghiên cứu khoa học của các giáo sư, bác sĩ khi tham gia thể dục thể thao thường xuyên có những lợi ích và tác dụng tốt đối với sức khoẻ con người:

+ Đối với hệ cơ: Bác sĩ tư vấn hệ cơ bắp phát triển mạnh từ tuổi dậy thì cho đến 25 – 30 tuổi. Những người có vận động hệ cơ bắp phát triển tốt, thân hình nở nang đầy đặn, dáng vóc cân đối, đẹp để có sức khỏe dồi dào. Ở độ tuổi này mà chọn lối sống an nhàn, lười vận động thì cơ bắp sẽ teo dần, thần hình trở nên yếu đuối, dễ mắc bệnh tật.

+ Đối với hệ hô hấp: hô hấp sẽ mang dưỡng khí đến tận mọi tế bào, vận động nhiều sẽ kéo theo hệ hô hấp tốt, dung tích phổi gia tăng, mọi tế bào được thông khí tốt, góp phần làm tăng tuổi thọ.

+ Đối với hệ tim mạch:  quả tim của người có lối sống không vận động mỗi lần bơm được khoảng 70cc máu, trong khi quả tim của người có lối sống vận động có thể bơm từ 100 – 130cc máu. Việc vận động đúng mực mỗi ngày vài giờ, mỗi tuần từ 5 – 7 ngày có thể giảm huyết áp tâm thu trung bình 11mm Hg và giảm huyến áp tâm trương trung bình 7mm Hg.

+ Đối với hệ bài tiết: đường ruột, đường tiểu và hệ thống các tuyến mồ hôi nhờ vận động mà gia tăng bài tiết giup cơ thể loại bỏ chất cặn bã dư thừa ra ngoài cơ thể tốt hơn, thận bớt làm việc nên đõ bị suy thận sớm nhờ đó mà cơ thể khỏe mạnh hơn.

+ Đối với hệ thần kinh: luyện tập thể dục thể thao làm cho tinh thần sáng khoái chống Strees, chống mệt mỏi, buồn phiền, đặc biệt là khi chơi cờ và học ngoài ngữ ngoài việc gia tăng trí thức thường xuyên còn làm gia tăng trí nhớ giảm chứng hay quên và bệnh ALZ himer của tuổi già.

Tác dụng của thể dục thể thao đối với sức khỏe của con người

Tác dụng của thể dục thể thao đối với sức khỏe của con người

– Những nghiên cứu trên đều cho ta thấy lợi ích và tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao. Với những lợi ích hết sức quan trọng như vậy, sinh viên Y Dược trong trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để đem lại sức khỏe cho bản thân, có thêm tự tin để lao động và học tập, xứng đáng là sinh viên Y Dược chăm ngoan trong nhà trường, là công dân khỏe mạnh và góp phần hữu ích cho xã hội trong tương lai.

– Từ những lợi ích của tập luyện thể dục thể thao tốt cho sức khoẻ hi vọng rằng phong trào luyện tập thể dục thể thao của cán bộ, giảng viên, nhân viên và đặc biệt là ý thức học tập bộ môn giáo dục thể chất  của các em sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng được nâng cao và trở thành thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người, đem lại niềm vui cho cuộc sống  để chúng ta cùng nhau xây dựng một ngôi trường ngày càng phát triển toàn diện.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn