Mới sinh con 1 tháng, nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong sau tiêm thuốc cản quang chụp CT

Mới sinh con khoảng 1 tháng, chị Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, ở Văn Chấn, Yên Bái) có biểu hiện đau vùng hạ sườn phải nên xuống Bệnh viện Bạch Mai khám. Nhưng tại đây, sau khi được tiêm thuốc cản quang để chụp CT, chị H. có biểu hiện sốc phản vệ và tử vong.

Bệnh nhân thường được chỉ định tiêm thuốc cản quang để chụp CT (Ảnh minh họa)

Bệnh nhân thường được chỉ định tiêm thuốc cản quang để chụp CT (Ảnh minh họa)

Chiều nay, 8-5, Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin ban về vụ việc nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang chụp cắt lớp vi tính tại bệnh viện.

Theo đó, sáng 6-5, bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. có biểu hiện đau vùng hạ sườn phải và bụng nên xuống Bệnh viện Bạch Mai khám. Chị H. mới sinh con được khoảng 1 tháng nên được bác sĩ chỉ định chụp CT để xác định nguyên nhân đau bụng vùng hạ sườn phải.

Khoảng 15h ngày 6-5, bệnh nhân được đưa tới phòng chụp CT. Sau khi được tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có những biểu hiện của “sốc phản vệ” như nôn mửa, người tím tái.

Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa bệnh nhân sang khu cấp cứu để tiến hành cấp cứu sốc phản vệ. Tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào khoảng 4h sáng ngày 7-5.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, trưa cùng ngày (7-5), Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức một cuộc gặp gỡ với gia đình bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H..

Tại cuộc gặp, đại diện Bệnh viện Bạch Mai khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh. Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Được biết, gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi. Bệnh viện Bạch Mai đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng theo nguyện vọng của gia đình.

Đồng thời, Bệnh viện Bạch Mai và gia đình bệnh nhân tử vong đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo, dự kiến vào ngày 21-5 tới.

Nguồn https://anninhthudo.vn/doi-song/moi-sinh-con-1-thang-nu-benh-nhan-23-tuoi-tu-vong-sau-tiem-thuoc-can-quang-chup-ct/809790.antd