Một số bí quyết uống rượu không say

Khi đưa cồn vào cơ thể thì gan sẽ lọc chất độc trước, sau đó sẽ đi đến não bộ theo đường máu gây ra những triệu chứng say rượu và cuộc nhậu là rất khó tránh.

Một số bí quyết uống rượu không say

Một số bí quyết uống rượu không say

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và hạn chế tình trạng say khi uống bia rượu.

Sử dụng đồ ăn

Việc ăn nhẹ trước khi uống thực sự mang lại lợi ích to lớn đối với bạn nếu bạn chuẩn bị tham gia vào cuộc nhậu. Dung nạp đồ ăn trước khi uống bia rượu vừa giúp cơ thể có năng lượng vừa giúp kéo dài thời gian cồn ngấm vào cơ thể, do đó bạn sẽ giữ được tỉnh táo lâu hơn và kéo dài thời gian giúp gan thải độc hiệu quả hơn. Nếu không kịp chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng những đồ ăn vặt. Các món có thể ăn trước khi bước vào bàn nhậu như: trứng, thịt gà, cài xanh, hạnh nhân, trái cây như cam, táo, chanh, bơ…

Uống nước lọc

Bác sĩ tư vấn: Việc pha loãng cồn với nước lọc giúp bạn bớt say và uống được nhiều hơn. Nước lọc được pha càng nhiều thì nồng độ cồn càng giảm và cơ thể càng tỉnh táo. Trước, trong và sau quá trình uống rượu bạn nên uống kèm nước lọc, việc bổ sung nước lọc không chỉ làm loãng nồng độ cồn mà còn giảm khả năng mất nước của có thể do cồn trong cơ thể tăng cao quá mức.

Uống thật chậm để không say

Nếu bạn kéo dài thời gian uống rượu nhâm nhi khoảng hơn 1 tiếng điều này có thể giúp bạn lâu say, đây chính là khoảng thời gian bán thải của rượu. Để đạt kết quả tốt nhất bạn nên pha loãng rượu với nước lọc, uống kéo dài và tăng cường giao tiếp với mọi người để kéo dài thời gian và liều lương uống trong trong một lần.

Uống thật chậm để không say

Uống thật chậm để không say

Uống rượu không say nhờ sữa

Các chuyên gia khuyên rằng việc uống một ly sữa trước khi dung nạp cồn sẽ có tác dụng rất tốt giảm khả năng hấp thụ cồn của dạ dày do đó giảm tình trạng say. Rượu vẫn sẽ đi vào cơ thể nhưng thời gian hấp thụ sẽ kéo dài hơn và gan có thể thời gian loại bỏ chất độc trước khi phần còn lại xâm nhập vào cơ thể qua đường máu và gây ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh của bạn.  Tuy nhiên chớ dại mà áp dụng đồ uống có ga thay thế rượu vì đồ uống có ga có thể phá vỡ lớp lót dạ dày nên cách này không có hiệu quả mà càng làm tăng nguy cơ tổn thương dạ dày.

Bí quyết uống rượu không say nhờ những cuộc giao tiếp

Giao tiếp trên bàn nhậu cũng là bí quyết nhỏ mà có võ giúp đấng mày râu hạn chế việc uống bia rượu mà lại không bị mất lòng bạn bè. Bạn có thể đan xen việc nói chuyện với việc làm những việc khác như chụp hình tự sướng, chụp đồ ăn hay cùng nhau bàn luận những vấn đề mà mọi người cùng đang quan tâm. Khi tất cả đều trở nên bận rộ và hứng thú với cuộc nói chuyện thì bạn không cần phải lo lắng bị ép uống rượu hay say rượu nữa.

Tuy nhiên có những trường hợp bạn không thể từ chối những chén rượu mời được, do vậy hãy áp dụng lịnh hoạt những cách trên để không làm mất lòng bạn bè mà vẫn giữ được tỉnh táo khi ra về tránh những hệ lụy của việc say rượu kéo dài đến ngày hôm sau là đau đầu hay thậm chí mê mệt đến mức không thể đi làm được. Viêc uống bia rượu chỉ có tác dụng xã giao và không mang lại lợi ích sức khỏe, do đó hãy khéo léo từ chối nếu thật sự bạn không uống rượu được.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn