Một số kỹ thuật đá bóng cơ bản dành cho các bạn sinh viên y dược mới bắt đầu luyện tập.

Bóng đá là môn thể thao được đông đảo các bạn sinh viên y dược nói chung và sinh viên trường cao đẳng y dược Pasteur yêu thích. Để chơi bóng đá được tốt thì chúng ta cần nắm được một số các kỹ thuật cơ bản bởi vì bóng đá cũng là một môn học cần phải được học từ những điều cơ bản nhất. Học các kỹ thuật bóng đá sẽ giúp các bạn có kỹ năng tốt trong bóng đá.

Một số kỹ thuật đá bóng cơ bản dành cho các bạn sinh viên y dược mới bắt đầu luyện tập.

Một số kỹ thuật đá bóng cơ bản dành cho các bạn sinh viên y dược mới bắt đầu luyện tập.

Để làm được điều đó thì trước tiên các bạn sinh viên y dược cần có kiến thức cơ bản cũng như các kỹ năng trong môn bóng đá. Sau đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số kỹ thuật cơ bản nhất trong bóng đá cho những bạn mới tập môn thể thao này.

Kỹ thuật khởi động

Bác sĩ tư vấn: Điều đầu tiên để cho các bạn sinh viên y dược mới tập môn bóng đá tôi xin giới thiệu về kỹ thuật khởi động. Cũng giống như các môn thể thao khác, trước khi vào tập luyện hay thi đấu một trận bóng đá thì chúng ta đều cần phải khởi động kỹ và đúng phương pháp. Để làm nóng các khớp xương, cơ và toàn bộ cơ thể để tránh bị chấn thương. Ngoài ra, các bạn cần phải có nền tảng sức khỏe tốt thì mới chơi được môn thể thao này.

Kỹ thuật tâng bóng

Cung như tâng cầu trong môn đá cầu hết sức là quan trọng. Trong bóng đá cũng vậy tâng bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất nó sẽ giúp các bạn có cảm giác tốt nhất cho chân, duy trì được thằng bằng và kiểm soát bóng.

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Muốn chơi bóng hay các bạn sinh viên y dược mới tập luyện cần chú ý đến cách di chuyển, khi chúng ta di chuyển được đến những vị trí thuận lợi thì sẽ giúp chúng ta dễ dàng đón được đường bóng của đồng đội. Để tạo ra được những pha bóng nguy hiểm về sân đối phương

Các kỹ thuật chính

Dừng đột ngột, Chạy, Chuyển thân, Bật nhảy, Đi bộ

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân và mu bàn chân.

Trong kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân thì tôi xin giới thiệu với các bạn sinh viên y dược gồm có 5 thời kỳ chính đó là: Thời kỳ thứ nhất chạy đà, thời kì thứ hai đạt chân trụ, thời kỳ thứ ba vung chân lăng, thời kỳ thứ 4 tiếp xúc bóng và thời kỳ cuối cùng là kết thúc.

5 Kỹ thuật đỡ bóng và Kỹ thuật dẫn bóng

Khi các bạn sinh viên y dược mới tập chơi bóng thì kỹ thuật bóng đỡ bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất vì nếu đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các kỹ thuật tiếp theo và ảnh hưởng đến cả đội. Thường có hai cách đỡ bóng cơ bản là: đỡ bóng xệt và đỡ bóng bổng.

Kỹ thuật đã bóng cũng hết sức là quan trọng trong bóng đá nhằm trang bị cho người chơi kết cấu và các yếu tố cơ bản kỹ thuật trong dẫn bóng để có những đường chuyền bóng hoặc đứt điểm thuận lợi nhất. Có 4 kiểu dẫn bóng cơ bản như sau dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân, bằng mu giữa bàn chân, bằng mu trong bàn chân và dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đánh đầu và kỹ thuật truy cản

Trong bóng đá thì đánh đầu là một trong những kỹ thuật khó nhất vì nó tạo ra những tình huống bất ngờ trên không. Người đánh đầu cần phải xác định được tọa độ và chiều cao chính xác của trái bóng thì mới có thể thực hiện pha đánh đầu.

Ngoài các kỹ thuật tấn công mà các bạn đã biết thì kỹ thuật truy cản cũng rất được quan tâm và cần được hướng dẫn bài bản. Bởi vì phải phòng thủ tốt thì việc giành chiến thắng mới trở nên dễ dàng hơn.

Kỹ thuật sử dụng động tác giả và kỹ thuật bắt bóng

Động tác giả là một kỹ thuật tôi cần lưu ý với các bạn sinh viên y dược mới tập chơi bóng, động tác giả giúp chúng ta lừa được đối phương và cũng giúp trận đấu trở nên gay cấn và đẹp mắt hơn.

Kỹ thuật bắt bóng là kỹ kỹ thuật quan trong nhất giành cho người canh giữ cung thành. Thủ môn là người quan trọng bậc nhất tới thắng bại của cả đội bóng. Chính vì thế luyện tập bắt bóng là điều cấp thiết nhất.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn