Nam bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng có dấu hiệu sinh tồn ổn định

Thông tin cập nhật từ bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, hiện tại bệnh nhân T.V.D nghi mắc COVID-19 đang được thở máy, các dấu hiệu sinh tồn tiến triển ổn định.

Nam bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng có dấu hiệu sinh tồn ổn định

Theo đó, bệnh nhân được nghi mắc nhiễm Covid 19 tại Đà Nẵng hiện đang nằm điều trị tích cực tại Bệnh viện C Đà Nẵng với sự trợ giúp của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nam bệnh nhân mắc Covid 19 hiện đang nằm thở máy

Trang tin tức y tế mới nhất của Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ từ bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Hiện tại, Sở Y tế Đà Nẵng chờ kết quả công bố của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương. Mặc dù chưa có kết quả thẩm định chính thức, tùy nhiên, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh TP Đà Nẵng đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như một bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, Bộ Y tế cũng yêu cầu Phong tỏa bệnh viên C để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid19.

Theo đó, tối ngày 24/7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành liên quan, nhằm chủ động có giải pháp rà soát tình hình ca bệnh này. Theo đó, mục đích là nhằm ổn định, tránh gây xáo trộn tư tưởng, cuộc sống người dân và du khách liên quan đến trường hợp nghi nhiễm COVID-19 vừa phải chuyển viện và thở máy. Bên cạnh đó, thông tin di chuyển của bệnh nhân có tiếp xúc với người khác cũng đã được thông báo để tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân. Bà Yến khuyến cáo những người dân và du khách có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc có nghi ngờ có các dấu hiệu liên quan đến virus SARS-CoV-2 phải tự theo dõi sức khỏe, và đến cơ sở y tế gần nhất để tham khám và được tư vấn các thông tin liên quan đến dịch bệnh. Cập nhật thêm tình hình của nam bệnh nhân D, bà Yến cho hay: bệnh nhân đang được thở máy thông qua lổ khí quản, da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào, tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan. Vì thế, người dân cần hết sức bình tĩnh, không nên hoang mang.

 

Nam bệnh nhân mắc Covid 19 hiện đang nằm thở máy

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần dương tính với virus SARS-CoV-2

Trang tạp chí sức khỏe thông tin, từ khi có thông tin bệnh nhân nghi nhiễm Covid19 tại Đà Nẵng, lãnh đạo TP đã có nhiều bệnh pháp phòng chống dịch hiệu quả. Theo đó, bà Yến cho biết thêm: Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, kinh nghiệm của Đà Nẵng, chúng tôi tin tưởng sẽ ứng phó và giải quyết tốt với trường hợp này. Người dân Đà Nẵng cần tin tưởng vào hệ thống y tế của TP”.

Hiện tại, theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện C Đà Nẵng nơi bệnh nhân T.V.D nằm điều trị từ ngày 20 đến 23/7 đã được phong toả, cách ly nhân viên y tế và người có tiếp xúc, tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Đươc biết, trước đó vào chiều tối ngày 23/7, ông T.V.D (phường Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được chuyển từ bệnh viện C Đà Nẵng qua bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị và theo dõi sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2. Đến sáng ngày 24/7, Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục thông báo kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đang sống chung cùng với vợ và con gái tại Phường Hòa Khánh Bắc.Từ ngày 7/7 đến ngày 18/7, bệnh nhân này có đến nhà mẹ ruột ở phường Hoà Quý (quận Ngũ Hành Sơn), chăm sóc mẹ bị bệnh tại bệnh viện Đà Nẵng, đến nhà bà con ở đường Nguyễn Lương Bằng, đi dự tiệc cưới trên đường 2/9 (quận Hải Châu). Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc COVID-19. Tại đây bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do vi trùng và được nhập viện khoa Nội hô hấp.

Sau 3 lần xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân D. đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 virus SARS-CoV-2. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình đến các bạn độc giả quan tâm trên trang thông tin Y Dược.

Nguồn tạp chí sức khỏe tổng hợp từ Báo tienphong.vn