Nam danh hài Anh Vũ qua đời tại Mỹ vì tắm sau 22h đêm

Ngày 1/4, nam danh hài Anh Vũ qua đời ở tuổi 47, nguyên nhân được xác định anh đã đột quỵ sau khi tắm khuya. Trước đó đã có rất nhiều trường hợp đột tử sau khi tắm khuya. Chuyên gia nêu nguyên nhân vì sao tắm sau 22h có thể nguy hiểm đến tính mạng?

Nam danh hài Anh Vũ qua đời tại Mỹ vì

Nam danh hài Anh Vũ qua đời tại Mỹ vì tắm sau 22h đêm

Theo BS. Lê Cao Phương Duy, Trưởng khoa tim mạch can thiệp BV Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), có nhiều ca tử vong ngay sau khi tắm đêm với nguyên nhân chủ yếu do tai biến mạch máu não hoặc nhồi máu cơ tim cấp.

Vì sao tắm sau 22h đêm có thể bị đột tử?

Đột tử sau khi tắm khuya thường xảy ra trên nền bệnh lý mãn tính có sẵn như tim mạch, huyết áp, mỡ máu. Đặc biệt, trong điều kiện kết hợp với các yếu tố như ăn uống no, say, ngủ trong phòng lạnh… sẽ rất dễ xảy ra các tai biến nguy hiểm với cơ thể, xấu nhất là đột tử. Đáng lưu ý các ca đột quỵ vào ban đêm phần lớn do tắm khuya gây ra.

Các bác sĩ tim mạch phân tích, khi nhiệt độ nước tắm không phù hợp với nhiệt độ cơ thể, buộc cơ thể phải tự điều chỉnh bằng cách co mạch hoặc giãn mạch để giữ nhiệt hoặc thoát nhiệt. Khi mạch máu não bị co lại đột ngột sẽ dễ gây ra đột quỵ do nhồi máu não hoặc mạch vành (mạch máu cung cấp máu cho tim) co thắt đột ngột, có thể gây ra nhồi máu cơ tim cấp. Nhất là với người có bệnh lý đau thắt ngực do co thắt mạch vành.

Vì sao tắm sau 22h đêm có thể bị đột tử?

Vì sao tắm sau 22h đêm có thể bị đột tử?

Với những người cơ thể đang nóng nực, lỗ chân lông đang mở để thoát nhiệt nếu tắm đột ngột nước sẽ ngấm vào lỗ chân lông gây ra tình trạng cảm lạnh.

Để phòng tránh những rủi ro nêu trên là tạo thói quen tắm sớm, tuyệt đối không tắm sau 22h. Không tắm khi đang đói hay mới ăn no. Khi tắm, tránh dội nước lên người hoặc trên đầu xuống một cách đột ngột vì sẽ khiến cơ thể bị hạ nhiệt, dễ gây nguy cơ bị bệnh và đột quỵ. Cách tắm khoa học là dội nước từ chân dần lên hai tay và sau đó mới tới người và đầu để làm quen với nhiệt độ.

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời tại Mỹ một cách đột ngột vì thói quen tắm khuya

Trước đó, sáng 2/4, thông tin nghệ sĩ Anh Vũ qua đời khiến giới nghệ sĩ và người hâm mộ Việt bàng hoàng. Nam nghệ sĩ mất trong chuyến đi lưa diễn tại California, Mỹ vào tối 1/4 (giờ địa phương) sau khi tắm khuya. Theo thông tin chia sẻ từ người nhà và đồng nghiệp, nam nghệ sĩ có thói quen tắm khuya và lạm dụng rất nhiều thuốc ngủ.

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời tại Mỹ một cách đột ngột vì thói quen tắm khuya

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời tại Mỹ một cách đột ngột vì thói quen tắm khuya

Theo MC Thanh Tùng, thành viên đoàn nghệ sĩ Việt Nam lưu diễn tại Mỹ cùng nghệ sĩ Anh Vũ cho biết vài ngày trước khi mất, sức khỏe Anh Vũ rất kém, nói chuyện lắp bắp, hay quên lời thoại.

Nguồn http://www.baogiaothong.vn/nam-danh-hai-anh-vu-qua-doi-sau-tam-khuya-vi-sao-tam-sau-22h-de-dot-quy-d416373.html