Những hiệu quả bất ngờ về môn đá cầu mà sinh viên Y Dược chưa biết

Đá cầu là môn thể thao mang tính phổ thông đòi hỏi sự vận động của cơ thể: hệ cơ chân, tay, vai cổ, lườn và hệ xương khớp như các khớp chân đầu gối, cột sống…

Những hiệu quả bất ngờ về môn đá cầu mà sinh viên Y Dược chưa biết

Những hiệu quả bất ngờ về môn đá cầu mà sinh viên Y Dược chưa biết

Vì vậy, đá cầu có tác dụng tốt không chỉ đối với thể trạng mà còn rất tốt cho cả hệ tuần hoàn và hệ thần kinh…

Phát triển cơ và tăng chiều cao

Nguyên lý chung của sự phát triển cơ bắp là khi sử dụng nhiều và thường xuyên thì nhóm bộ phận đó sẽ phát triển.Việc phải di chuyển và liên tục vận động các khớp chân ở cổ chân, đùi gối và cột sống sẽ kích thích việc phát triển lớp sụn ở các đầu khớp và tất nhiên chiều cao sẽ theo đó mà tăng lên.

Việc tăng chiều cao đặc biệt có tác dụng với lứa tuổi đang lớn từ 13 cho tới trước 20 tuổi thì đá cầu có tác dụng tăng chiều cao đáng kể, các sinh viên Y cũng có thể kết hợp đá cầu với việc tập xà đơn, xà kép và chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa nhất trong độ tuổi này.

Bác sĩ tư vấn: Việc đá cầu thường xuyên cũng giúp cho hệ cơ đặc biệt là cơ bắp chân và cơ đùi phát triển nhanh và dẻo dai, phản xạ chân cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Giảm mỡ thừa, săn chắc đôi chân

Việc buộc phải chạy theo quả cầu và dùng năng lượng để đá, để chuyền cầu giúp tiêu hao năng lượng tích trữ trong cơ thể. Để việc đá cầu giảm lượng mỡ thừa hiệu quả, sinh viên Y cần phải đá cầu với cường độ khá cao và hoạt động toàn thân càng nhiều càng tốt và cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Việc vận động khi đá cầu chủ yếu là sự di chuyển của đôi chân, vì vậy đá cầu sẽ làm đôi chân của sinh viên Y thêm phần săn chắc giảm mỡ bắp chân .

Giảm mỡ thừa, săn chắc đôi chân

Giảm mỡ thừa, săn chắc đôi chân

Giải tỏa căng thẳng, tăng khả năng tập trung

Việc toát mồ hôi khi vận động giúp giải tỏa áp lực trong cuộc sống hàng ngày khi các sinh viên Y học tập và làm việc. Sau một ngày làm việc căng thẳng các sinh viên Y được gặp gỡ những người sinh viên Y cùng nhau đá cầu một cách vui vẻ là cách giải tỏa căng thẳng nhẹ nhàng và hiệu quả.

Việc liên tục phải tập trung vào đường đi của quả cầu và điều chỉnh cơ thể để có thể đỡ cầu, buộc bộ não phải hoạt động tập trung tinh thần cao độ. Chính điều này giúp làm tăng sự tập trung cải thiện trí nhớ.

Chính vì vậy việc đá cầu cũng giúp cho việc tăng khả năng ghi nhớ phân tích, phục vụ cho việc học tập của các sinh viên Y học sinh, sinh viên và người đi làm.

Cũng như tất cả các môn thể thao đòi hỏi sự vận động cơ thể khác việc vận động đá cầu sẽ có tác dụng giúp sinh viên Y ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.

Chủ động sắp xếp công việc, mở rộng những mối quan hệ thân thiện

Chỉ cần một quả cầu, một diện tích đủ rộng và 2-3 người là sinh viên Y hoàn toàn có thể tổ chức một sân cầu, và việc sắp xếp thời gian cho cuộc sống cũng dễ dàng hơn vì đá cầu không tốn quá nhiều sức lực như những môn thể thao khác

Có thể nói đá cầu là một môn thể thao gắn kết mọi người. Sinh viên Y có thể vừa đá vừa “chém gió” với mọi người tạo cho không khí vui vẻ tươi mới tại sân cầu.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn