Những lợi ích bất ngờ từ trái bưởi bạn nên biết

Trái bưởi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin C, canxi, kali, natri giúp ngăn ngừa táo bón và tốt cho tim. Và nhiều bất ngờ mà bạn nên biết.

Những lợi ích bất ngờ từ trái bưởi bạn nên biết

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Bưởi là một loại quả mát và có vị chua ngọt. Do vỏ dày, cho nên bưởi có thể được bảo quản trong một thời gian dài. Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cũng có rất nhiều công dụng.

Trái bưởi giúp ngăn ngừa táo bón

Ăn bưởi với lượng vừa đủ sẽ giúp giảm táo bón hiệu quả. Mọi người nên lựa chọn những trái cây có một lớp vỏ mỏng và ăn cả phần cùi của bưởi thì tình trạng táo bón sẽ được cải thiện rõ rệt. Nếu bạn đang bị nóng miệng, nhợt nhạt bị chán ăn, phân cứng, táo, cảm giác khó tiêu thì bạn có thể ăn 5 – 6 miếng bưởi để được nhuận tràng. Trong bưởi có nhiều chất xơ giúp kích thích đường ruột co bóp.

Ăn bưởi giúp ra mồ hôi

Trong vỏ bưởi có chứa rất nhiều tinh dầu, chính vì vậy nếu nấu với hồng trà có thể giúp loại bỏ mồ hôi lạnh. Đặc biệt là trà bưởi giúp trị cảm lạnh.

Loại bỏ tàn nhang trên da

Bởi vì trong bưởi chứa rất nhiều Vitamin C có tác dụng loại bỏ tàn nhang và làm đẹp da rất tốt. Chính vì vậy, theo nhiều tài liệu nghiên cứu người ta cho biết rằng bưởi là một sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời.

Trái bưởi Việt Nam

Giảm nguy cơ đột quỵ

Trong thành phần của trái bưởi có chứa flavonoid có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Nếu phụ nữ thường xuyên ăn cam quýt hoặc bưởi sẽ giúp làm giảm khả năng đột quỵ.

Tăng cường thể chất

Trái bưởi giúp cơ thể hấp thụ canxi và sắt hiệu quả. Vì nếu bạn ăn bưởi thường xuyên thì rất có ích cho sức khoẻ. Ngoài ra trong bưởi có chứa rất nhiều axit folic tự nhiên, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ đang chuẩn bị mang thai. Bởi vì Axit folic giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu và cũng có tác dụng đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Trái bưởi giúp giảm cân

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu nếu mỗi ngày ăn một quả bưởi trước bữa ăn và kiên trì hơn 12 tuần có thể giúp giảm cân hiệu quả và đem lại hiệu quả tức thì. Lý do là vì trong trái bưởi có chứa một lượng hợp chất có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Trái bưởi ruột đỏ Việt Nam

Trái bưởi giúp trái tim của bạn khỏe mạnh

Ăn bưởi thường xuyên mỗi ngày với một liều lượng hợp lý có thể giúp bạn giảm đi một lượng cholesterol xấu cũng như triglyceride trong cơ thể. Đặc biệt là bưởi đỏ thì rất tốt cho tim vì có chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Trái bưởi giúp hạ đường huyết hiệu quả

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Trong bưởi có chứa hoạt chất naringenin có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Naringenin hỗ trợ điều trị tiểu đường, cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Thường xuyên ăn bưởi sẽ có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.

Hi vọng những thông tin trên của tạp chí sức khoẻ hữu ích với bạn đọc!