Những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc tốt nhất hiện nay

Ngày nay, nhiều người có nguy cơ bị rụng tóc. Không chỉ phụ nữ mà nam giới bị hói đầu rất nhiều. Vậy bạn nên ăn thực phẩm gì để ngừa rụng tóc tốt nhất hiện nay?

Những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc tốt nhất hiện nay

Những thực phẩm ngăn ngừa rụng tóc tốt nhất hiện nay

Nguyên nhân là do tuổi tác, các bệnh lý mắc phải như tiểu đường, thiếu vitamin, căng thẳng,…Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp bạn khắc phục hiện tượng rụng tóc quá nhiều.

Cá hồi giúp ngăn ngừa rụng tóc

Các nghiên cứu trên chuyên mục bác sĩ tư vấn đã chỉ ra rằng thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp tóc móc dày trở lại.

Thành phần của tóc chủ yếu là protein, bạn cần ăn nhiều protein để mọc tóc mới và giúp tóc khỏe mạnh. Một thành phần cầu trúc quan trọng khác của tóc là keratin, mà keratin thì chủ yếu là do protein sản xuất ra. Sự lựa chọn thông minh của bạn là protein từ cá hồi và các loại hải sản. Các hồi rất giàu vitamin  đặc biệt là omega-3 đã được kiểm chứng giúp mái tóc mọc dày và bóng khỏe.

Mật ong cải thiện tình trạng tóc

Sản phẩm từ tự nhiên không thể thiếu đó là mật ong. Mật ong nếu được bôi tại chỗ lên tóc giúp cải thiện đáng kể vẻ ngoài của tóc. Trong các nghiên cứu trên những bệnh nhân viêm da bã nhờn vị ngứa, đóng vảy, rụng tóc,… khi bôi hỗn hợp gồm 9 phần mật ong và 1 phần nước lên da đầu liên tục hằng ngày trong 4 tuần có cải thiện rụng tóc rất đáng nể.

Ngũ cốc từ các loại hạt

Các loại hạt từ tự nhiên như óc chó, hạnh nhân, các loại dầu như dầu hướng dương, dầu mè, dầu hạt nho chứa lượng lớn acid béo omega-3 và omega-6 có khả năng rất tốt để khắc phục tình trạng rụng tóc ở nữ giới. Có những nghiên cứu mới được công bố gần đây trên tờ tạp chí Journal of Cosmetic Dermatology, các đối tượng được nghiên cứu dùng ngũ cốc từ các loại hạt giàu omega-3 và omega-6 và các chất oxy hóa trong 6 tháng liên tục thì thấy trên 90% các đối tượng báo cáo giảm rụng tóc đáng kể.

Ngũ cốc từ các loại hạt

Ngũ cốc từ các loại hạt

Rau bina có tác dùng ngăn rụng tóc

Món trộn salad rau bina với nấm và trứng luộc là món rất giàu vitamin C, D và sắt giúp làm chậm quá trình rụng tóc rất tốt. Do phụ nữ bị rụng tóc có hàm lượng vitamin D và sắt thấp hơn rất nhiều so với nhóm không bị rụng tóc. Vì vậy cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin C, sắt và vitamin D.

Hàu là thực phẩm chứa rất nhiều kẽm tốt cho tóc

Hàu là thực phẩm chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là một loại siêu dinh dưỡng trong quá trình ngăn ngừa rụng tóc. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh hãm lượng kẽm của 50 người bị rụng tóc với 50 người khỏe mạnh và thấy rằng những người bị rụng tóc có hàm lượng kẽm thấp hơn đáng kể.

Một nghiên cứu khác kiểm tra hàm lượng đồng và kẽm ở 300 nam giới và 300 phụ nữ bị rụng tóc đều thấy rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân nhưng tất cả các đối tượng bị rụng tóc đều có hàm lượng kẽm thấp hơn so với nhóm chứng.

Theo viện sức khỏe Mỹ, hàu rất giàu kem hơn bất cứ loại thực phẩm nào khác, vì thế bổ sung hàu vào chế độ ăn giúp giảm rụng tóc đáng kể và thậm chí kích thích mọc tóc rất tốt. Ngoài ra các thực phẩm giàu kẽm khác như hạt hạnh nhân, rau bina, hạt hướng dương, yến mạch và đậu xanh.

Hàu là thực phẩm chứa rất nhiều kẽm tốt cho tóc

Hàu là thực phẩm chứa rất nhiều kẽm tốt cho tóc

Các loại dầu giúp bạn cải thiện sức khỏe da đầu

Dầu bí ngô, dầu hương thảo và dầu dừa đều tốt và cải thiến sức khỏe da đầu. Trong một nghiên cứu của Hà Lan, các nhà nghiên cứu đã cho nam giới bị rụng tóc dùng 400mg/ngày dầu hạt bí ngô hoặc dầu hương thảo trong 24 tuần. Những người dùng dầu hạt bí ngô, dầu hương thảo tăng 40% sự phát triển tóc.

Sản phẩm gội đầu, trước gội và sau gội nên chứa dầu dừa vì dầu dừa bảo vệ tóc và tăng sự phát triển của tóc và thậm chí ít gây kích ứng da đầu. Trong thành phần phát triển tóc có minoxidil kích thích mọc tóc rất tốt đáng để bạn tham khảo.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn