Phương pháp massage ngón tay đem lại những lợi ích gì?

Phương pháp massage ngón tay đem lại những lợi ích gì?

Với việc thương xuyên áp dụng phương pháp massage ngón tay của người Nhật Bản sẽ có thể mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Kỹ thuật massage ngón tay của người Nhật Bản

Kỹ thuật massage ngón tay của người Nhật Bản

Phương pháp massage ngón tay (Jin Shin Jyutsu)

Phương pháp massage Jin Shin Jyutsu là một phương pháp được lưu truyền rất lâu đời tại Nhật Bản, đã được y khoa thế giới công nhận. Đây là một phương pháp massage chữa bệnh với nhiều công dụng giúp xoa dịu các tổn thương về thể chất và tinh thần rất hiệu quả.

Đã có nhiều nghiên cứu cho rằng, những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng phương pháp Jin Shin Jyutsu đã có những cải thiện tích cực về sức khoẻ và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Họ không cảm thấy đau đầu và buồn nôn khi dùng vật lý trị liệu và sức khoẻ còn tiến triển đáng kể.

Một bằng chứng nữa cho thấy lợi ích đem lại của phương pháp massage ngón tay của người Nhật bản, đó là nghiên cứu sức khoẻ Kaiser Permanente cũng từng chứng minh công dụng của Jin Shin Jyutsu ở một trường hợp tương tự đối với bệnh nhân mắc chứng viêm đa tuỷ. Điều trị chứng viêm đa tuỷ bằng phương pháp hoá trị khiến người bệnh có nguy cơ bị viêm niêm mạc khá cao. Nhưng khi áp dụng phương pháp massage Jin Shin Jyutsu trong thời gian trị liệu, chứng viêm niêm mạc được giảm thiểu hiệu quả.

Theo phương pháp massage Jin Shin Jyutsu, các bộ phận trên cơ thể đều kết nối với nhau. Khi một bộ phận bị bệnh, các tổn thương có thể lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều phần cơ thể khác. Việc massage các ngón tay 3 đến 5 phút mỗi ngày có tác dụng tăng cường sự kết nối xúc cảm và tiếp xúc với các cơ quan trong cơ thể. Mỗi ngày làm 3 – 5 lần cũng giúp cải thiện sức khoẻ rõ rệt.

Tác dụng của kỹ thuật massage ngón tay

Các Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, để có thể thực hiện được kỹ thuật massage này, trước tiên bạn phải hiểu về sự liên hệ giữa các ngón tay với cảm xúc gì.

Ngón cái Lo lắng, sợ hãi, căng thẳng. Ngón trỏ: Sợ hãi. Ngón giữa: Tức giận. Ngón đeo nhẫn: Buồn bã, trầm cảm, phân vân. Ngón út: Bi quan, thiếu năng lượng, lo lắng…Theo như lý giải về mặt khoa học thì bàn tay được nối trực tiếp với não bộ, đặc biệt là khu vực cảm xúc.

Ngoài ra, cách điều khiển cảm xúc bằng ngón tay này dựa trên nghệ thuật của người Nhật có tên gọi ‘Jin Shin Iyutsu’, nghĩa là ‘nghệ thuật của sự hạnh phúc’.

Massage Ngón cái

Nắm ngón tay cái của bàn tay đối diện có tác dụng làm giảm căng thẳng, lo lắng, giúp bạn bình tĩnh hơn, nâng cao sự tự tin. Ngón tay cái được kết nối với lá nách, dạ dày, đau đầu và rối loạn da. Massage ngón cái đảm bảo lượng máu cung cấp cho các cơ quan tiêu hoá, giúp quá trình tiêu hoá thức ăn được ổn định, và hiệu quả hơn.

Massage Ngón trỏ

Massage ngón trỏ sẽ giúp chúng ta giảm sợ hãi, tăng tinh thần phấn đầu. Ngón trỏ có sự kết nối với thận, bàng quang, đau cơ bắp và các vấn đề tiêu hóa. Việc massage ngón trỏ giúp cân bằng nước trong cơ thể, giảm nguy cơ sỏi thận.

Massage Ngón giữa

Việc massage ngón giữa giúp giảm đau đầu, căng thẳng và tức giận. Tình trạng mệt mỏi ảnh hưởng đến sự lưu thông máu đến não. Massage ngón trỏ thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm tác động của sự căng thẳng đối với hệ thần kinh. Ngón giữa kết nối với gan và túi mật – hai bộ phận giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Khi gặp vấn đề về túi mật, gan, đau bụng hoặc đau đầu khi có kinh nguyệt, mắt kém, tuần hoàn máu kém hoặc mệt mỏi, hãy nắm bóp ngón giữa.

Lợi ích của việc massage ngón tay

Lợi ích của việc massage ngón tay

Massage Ngón đeo nhẫn

Áp dụng massage cho ngón tay này đảm bảo cho bạn hơi thở sâu và dễ dàng. Khi massage ngón tay đeo nhẫn, năng lượng cơ thể được giải phóng, cải thiện cơ bắp và hệ thần kinh, giảm bớt căng thẳng cuộc sống.

Đặc biệt, việc massage ngón đeo nhẫn sẽ giúp giảm các bệnh về trực tràng và phổi, tiêu hóa hoặc hệ hô hấp (đặc biệt là hen).

Massage Ngón út

Các dây thần kinh ở ngón út kết nối đến tim và liên quan trực tiếp đến hệ tuần hoàn. Massage ngón út giúp lưu thông máu được dễ dàng, cải thiện lượng máu đến não, tăng khả năng suy nghĩ và tập trung những vấn đề quan trọng.

Cọ các ngón tay

Việc cọ các ngón ray sẽ giúp giải phóng năng lượng lòng bàn tay, tăng cường sự kết nối giữa các bộ phận cơ thể. Đặc biệt, cọ các ngón tay sẽ đảm bảo sự kết nối cơ hoành và rốn. Xoa bóp toàn bộ bàn tay giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể. Nó cũng giúp bạn suy nghĩ tích cực và cân bằng cuộc sống.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn