Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn hạ huyết áp hiệu quả

Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hướng dẫn phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn hạ huyết áp nhanh chóng, hiệu quả.

Hạ huyết áp

Về huyết áp, là một bệnh rất thường gặp hiện nay, nó là căn bệnh rất nguy hiểm, vì nếu kiểm soát không tốt có thể dẫn tới tình trạng đột quỵ, để lại di chứng hết sức nặng nề.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn hạ huyết áp hiệu quả

Trong trường hợp nếu bản thân mình hoặc có người thân đang bị tình trạng tăng huyết áp, thì có một cách xử lý khá là đơn giản và hiệu quả nhanh đó là bấm ngay vào kẽ ngón chân cái và ngón chân trỏ, day ngược chiều đồng hồ thì huyết áp sẽ hạ rất nhanh. Về vị trí cụ thể, huyệt này nằm ở khoảng giữa hai huyệt Thái Xung và Hành Gian, lúc huyết áp tăng, bấm vào vị trí này sẽ rất đau, nếu bấm vào thấy đau là đúng, vị trí đấy chính là huyệt.

Nếu muốn hiệu quả nhanh hơn nữa, thì các bạn vuốt hai bên huyệt Đại Chùy theo hướng từ trên xuống; vuốt từ huyệt Dũng Tuyền xuống gót; vuốt từ huyệt Lao Cung xuống tới Đại Lăng thì hiệu quả còn nhanh hơn nữa, thấy ngay tức thì.

Trong trường hợp bệnh nhân huyết áp tăng lên quá cao và thấy giảm chậm, thì lúc này lấy kim chích vào vị trí huyệt Hành Gian và nặn một xíu máu ra thì huyết áp xuống ngay tức khắc. Lưu ý là nặn một chút, không nặn nhiều, nếu không thì huyết áp sẽ xuống quá nhiều, dễ khiến bệnh nhân hoa mắt do tụt huyết áp.

Nhất huyệt hạ huyết áp

Trên đây là chia sẻ của Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh chúc các bạn có một sức khỏe tốt.