Sau khi tiêm vắc-xin cúm miễn phí: 83 người Hàn Quốc đã tử vong

Sau khi chính phủ Hàn Quốc chính thức triển khai chương trình tiêm chủng miễn phí cho người dân, hiện tại đã có 83 người tử vong khiến nhiều người hoang mang.

Hàn Quốc cho hay 83 người đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin cúm trong chương trình tiêm chủng mở rộng của chính phủ. Ảnh minh họa/ Reuters

Trước đó, thông tin 83 người Hàn Quốc tử vong sau khi được tiêm vắc xin cúm miễn phí đã được cập nhật trên tạp chí sức khỏe đến bạn đọc. Dư luận đang cảm thấy hết sức lo lắng trước sự việc này.

Thủ tưởng Hàn Quốc chính thức điều tra mức độ an toàn của vắc xin cúm

Sau vụ việc, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã yêu cầu tiến hành điều tra về mức độ an toàn của các loại vắc-xin cúm nằm trong chương trình tiêm chủng miễn phí của chính phủ.

Theo thông báo hôm 31/10, Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã xác nhận 83 người tử vong sau khi tham gia chương trình tiêm chủng mở rộng nhằm ngăn chặn các biến chứng từ Covid-19.

Sau khi đọc được trên thông tin y dược, nhiều người dân nước này cảm thấy vô cùng hoang mang, lo lắng. Yonhap cho biết, dựa theo số liệu được KDCA cung cấp, phần lớn các ca tử vong là người già. Cụ thể, 37 nạn nhân trong độ tuổi 70, 34 người trên 80 tuổi, 4 người trong độ tuổi 60 và 8 người khác dưới 60 tuổi.

Thủ tưởng Hàn Quốc chính thức điều tra mức độ an toàn của vắc xin cúm

Vắc xin cúm của Hàn Quốc được bảo vệ ở nhiệt độ phòng khi tiêm cho người dân

Mặc dù giới chức y tế Hàn Quốc nhiều lần khẳng định, không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêm vắc-xin cúm miễn phí với các ca tử vong. Tuy nhiên, hồi tuần trước, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã yêu cầu tiến hành điều tra về mức độ an toàn của các loại vắc-xin cúm nằm trong chương trình tiêm chủng miễn phí của chính phủ. Được biết, Hiệp hội Y học Hàn Quốc cũng đã kêu gọi Seoul dừng chương trình tiêm phòng để điều tra toàn diện.

Dư luận Hàn Quốc tỏ ra vô cùng lo lắng sau khi một số lọ vắc-xin trong chương trình tiêm chủng miễn phí của chính phủ chỉ được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong quá trình di chuyển tới các địa điểm tiêm chủng. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc đã bác bỏ đây là nguyên nhân gây mất an toàn của vắc-xin.

Hiện tại, hơn 11,5 triệu người Hàn Quốc đã được tiêm vắc-xin cúm miễn phí theo chương trình tiêm chủng mở rộng.

Hiện tượng tiêm vắc xin xong tử vong bất thường trên đã khiến nhiều sinh viên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn tổng hợp từ Báo thoidai.com.vn