Nếu so với dâu tây đỏ thì dâu tây vàng được coi là loại quả lành mạnh hơn. Loại trái cây này rất giàu chất chống oxy hóa và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
- Nhận thức đúng đắn về hội chứng Hunter ở trẻ em
- Bệnh lý viêm quanh khớp vai và những điều cần biết
- Bệnh Gout và những điều bạn cần tìm hiểu
Tác dụng của dâu tây vàng có thể bạn chưa biết
Dưới đây là một số tác dụng của dâu tây vàng mà có thể bạn chưa biết.
Ngăn ngừa mất cân bằng oxy hóa
Dâu tây vàng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào. Nhờ khả năng ngăn ngừa mất cân bằng oxy hóa trong cơ thể, loại quả này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư và bệnh tim mạch. Ăn một bát quả dâu tây vàng mỗi ngày có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể.
Cải thiện sức khỏe tim
Những người mắc chứng cao huyết áp hoặc bệnh tim nên đưa dâu tây vàng vào chế độ ăn hàng ngày vì chúng là nguồn cung cấp kali dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh. Với sự trợ giúp của kali, bạn có thể dễ dàng kiểm soát huyết áp.
Nếu như huyết áp cao có thể khiến tim ngừng đập, đột quỵ, làm tim thiếu máu cục bộ, trong khi huyết áp thấp dẫn đến chuột rút, rối loạn nhịp tim và đau tim. Do đó, khi sử dụng quả dâu tây vàng, bạn có thể điều hòa huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Bác sĩ tư vấn đây là một trong những loại thực phẩm có khả năng cung cấp nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, dâu tây vàng có thể tăng cường hệ miễn dịch ở người. Công dụng này có tác dụng hỗ trợ cơ thể trong việc chống vi khuẩn tấn công và ngăn ngừa dị ứng, cảm lạnh, viêm xoang…
Do đó, ăn một bát dâu tây vàng mỗi ngày giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Mọi người có thể thêm loại quả này vào sinh tố hoặc trộn với sữa chua để tăng cường hiệu quả hỗ trợ hệ miễn dịch.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa
Hệ tiêu hóa hoạt động bất thường sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe như khó tiêu, đầy hơi… Vì vậy, đảm bảo cơ thể hấp thụ đủ lượng chất xơ trong ngày là việc làm cần thiết để kiểm soát độ cholesterol. Các nhà khoa học cho biết tiêu thụ nhiều chất xơ không chỉ hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về tiêu hóa mà còn ngăn ngừa cảm giác thèm ăn.
Mặc dù sở hữu kích thước nhỏ, dâu tây vàng thực sự chứa rất nhiều chất xơ, từ đó có thể chống tiêu chảy và táo bón, giảm đau dạ dày hoặc các vấn đề khác liên quan đến đường tiêu hóa khác. Loại quả này giúp cơ thể loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.
Cung cấp năng lượng
Dâu tây vàng có thể giúp bạn tràn đầy sinh lực mỗi ngày. Loại quả có kích thước nhỏ này có chứa carbon, hợp chất làm tăng năng lượng trong cơ thể. Không ít người nghĩ rằng tiêu thụ carbon từ dâu tây vàng mỗi ngày có thể dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, trên thực tế, tiêu thụ loại quả này còn tốt hơn so với việc sử dụng thức ăn nhanh.
Nếu bạn ăn dâu tây vàng vào buổi sáng sẽ ức chế cảm giác thèm cả ngày, từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân đáng kể.
Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Dị tật bẩm sinh ở thai nhi là một trong những vấn đề phụ nữ mang thai rất lo ngại. Để giảm nguy cơ này, mọi người có thể tiêu thụ dâu tây vàng mỗi ngày. Dâu tây vàng là nguồn cung cấp folate tuyệt vời, có thể bảo vệ sức khỏe thai nhi và giúp đứa trẻ phát triển bình thường trong tử cung. Do đó, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên ăn loại quả này để ngăn chặn những dị tật bẩm sinh ở trẻ.
Tăng cường sức khỏe xương và răng
Đến một độ tuổi nhất định, sức khỏe răng và xương sẽ suy giảm. Để ngăn ngừa tình trạng này, mọi người cần hấp thụ đủ lượng vitamin A và D cần thiết. Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực và khả năng tái tạo của cơ thể.
Với việc tiêu thụ một bát dâu tây vàng mỗi ngày, mọi người có thể cải thiện sức khỏe răng, xương khớp, giảm thiểu kinh phí và thời gian thăm khám bác sĩ.
Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn