Tạm đình chỉ điều tra vụ bác sĩ phẫu thuật khiến nữ bệnh nhân tử vong

BVĐK Tư nhân Vạn Phúc 1 tạm đình chỉ để điều tra vụ bác sĩ phẫu thuật đang khâu vết thương thì nữ bệnh nhân tụt huyết áp dẫn đến tử vong.

Nữ bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật ở bệnh viện

Được biết, sự việc trên cũng đã được cập nhật lên trang thông tin y dược đến các độc giả. Hiện tại công an TP.Thủ Dầu Mộc đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân trên.

Tạm đình chỉ bác sĩ phẫu thuật khiến bệnh nhân tử vong trên bàn mổ

Trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo công an TP Thủ Dầu Một cho biết vừa hoàn tất khám nghiệm tử thi, phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của nữ bệnh nhân phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1.

Trong sáng ngày 9/10, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1 đã tạm đình chỉ bác sĩ chính của ê-kíp mổ, tường trình về vụ việc. Sở Y tế Bình Dương cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1 lập hội đồng chuyên môn, rà soát quy trình phẫu thuật để xác định nguyên nhân.

Nữ bệnh nhân phẫu thuật lấy nhân đệm tử vong tại một bệnh viện tư nhân

Được biết, nạn nhân trong vụ việc này là chị N.T.B. (39 tuổi, ngụ Bình Dương). Theo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Vạn Phúc 1, chị B. nhập viện ngày 7/10 với triệu chứng đau tê chân. Các bác sĩ chẩn đoán chị bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, chỉ định phẫu thuật lấy nhân đệm.

Sau khi làm các thủ tục xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả bình thường, sức khỏe ổn định nên được tiến hành phẫu thuật.

Đến 8h40 ngày 8/10, bệnh nhân được ê-kíp phẫu thuật gồm 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng tiến hành phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, khi các bác sĩ đang khâu vết thương thì bệnh nhân bất ngờ bị trụy tim, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh. Lúc này, ê-kíp mổ tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ, đồng thời kích hoạt quy trình cấp cứu ngưng tim ngưng thở toàn bệnh viện. Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển về khu hồi sức trung tâm nhưng đã tử vong vào lúc 14h30 cùng ngày. Sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Sự việc trên cũng đã nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn tổng hợp từ BáoVietnamnet