TAND Tỉnh Hưng Yên xét xử vụ hơn 100 trẻ bị sùi mào gà vào 11/3 tới

Vào 11/3 tới, TAND tỉnh Hưng Yên sẽ xét xử trở lại vụ án hình sự “Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh” của bị cáo Hiền khiến hơn 100 trẻ bị sùi mào gà.

TAND Tỉnh Hưng Yên xét xử vụ hơn 100 trẻ bị sùi mào gà vào 11/3 tới

TAND Tỉnh Hưng Yên xét xử vụ hơn 100 trẻ bị sùi mào gà vào 11/3 tới

Đây là tội đã được quy định tại khoản 3 Điều 242 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Hoàng Thị Hiền. Dự kiến, vụ án sẽ được xét xử vào ngày 11/3 tới đây sau thời gian điều tra bổ sung.

Vụ 117 trẻ bị sùi mào gà: Y Sĩ Hiền đã vi phạm quy định về khám, chữa bệnh

Theo thông tin được cung cấp từ kết luận của cáo trạng do Viện KSND tỉnh Hưng Yên công bố, từ năm 2015 đến tháng 7/2017, Hoàng Thị Hiền – SN 1969, lúc này đang là y sỹ công tác tại Trạm y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trong thời gian này, bà Hiền đã tiến hành khám, chữa bệnh và tiến hành nong giãn bao quy đầu trái quy định, không có giấy phép hoạt động, không có đủ trình độ chuyên môn và không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn dụng cụ khi khám, chữa bệnh.

Được biết, bị cáo Hoàng Thị Hiền đã thực hiện nong giãn bao quy đầu cho bệnh nhi sống trên địa bàn các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên). Phòng khám bà tự mở tại nhà của mình thuộc địa chỉ thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, tỉnh Hưng Yên. Trong thời gian hành nghề trái phép, y sĩ Hiền đã làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà cho 117 trẻ.

Trên trang thông tin Y Dược cũng cập nhật về quá trình điều tra vụ việc, Cơ quan điều tra đã đề nghị Bệnh viện Da liễu Trung ương xác định các chi phí khám bệnh, điều trị bệnh, tiền thuốc điều trị của từng bé liên quan. Được biết, số tiền Bệnh viện đã miễn phí điều trị cho các cháu khi xảy ra sự việc đáng tiếc. Theo đó, theo thống kê tổng số tiền Bệnh viện Da liễu Trung ương đã miễn phí điều trị bệnh cho 117 cháu trai là 394 triệu đồng. Cụ thể số tiền này bệnh viện không đề nghị hoàn trả, đồng thời xác định tổng số tiền các gia đình của 117 cháu nhỏ đã thanh toán cho bệnh viện là 552 triệu đồng.

Y sĩ khiến nhiều trẻ bị sùi mào gà có thể phải ngồi tù từ 7 – 15 năm

Vụ 117 trẻ bị sùi mào gà: Y Sĩ Hiền đã vi phạm quy định về khám, chữa bệnh

Y sĩ khiến nhiều trẻ bị sùi mào gà có thể phải ngồi tù từ 7 – 15 năm

Qua quá trình điều tra của cơ quan chức năng có thẩm quyền, bị cáo Hoàng Thị Hiền đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, phù hợp với lời khai của đại diện người bị hại, kết luận giám định, cũng như các tài liệu điều tra khác có trong vụ án liên quan đến hơn 100 trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên. Dựa vào quy định tại Điều 242 Bộ luật Hình sự năm 1999, người nào vi phạm quy định về khám, chữa bệnh, gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe của người khác thì bị phạt tù từ 1-5 năm. Trường hợp phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ 7-15 năm. Như vậy, rất có thể, bị cáo Hiền sẽ phải ngồi tù từ 7 – 15 năm.

Trước đó, được biết phiên tòa sơ thẩm xét xử được TAND tỉnh Hưng Yên đã mở vào tháng 9/2018. TAND Tỉnh Hưng Yên sau đó đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát và Cơ quan điều tra để điều tra bổ sung do phát sinh tình tiết mới do gia đình xuất trình các chứng cứ chứng minh một số cháu bé bị lây nhiễm sùi mào gà do khám ở Phòng khám tại nhà riêng của y sỹ Hoàng Thị Hiền. Theo kế hoạch, vào 11/3 tới, phiên tòa xét xử vụ án sẽ được mở lại.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn