Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, xuất viện

Theo thống kê mới nhất, hôm nay, ngày 14/8, Việt Nam đã có thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bệnh viện dã chiến Hoà Vang, Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, được xuất viện.

Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, xuất viện

Được biết, trước đó, Đà Nẵng trở thành tâm dịch khi liên tiếp ghi nhận các ca tử vong và mắc bệnh. Nhận được thông tin có thêm 5 ca khỏi bệnh, các y bác sĩ sẽ có thêm động lực trong cuộc chiến phòng chống đẩy lùi Covid-19.

Việt Nam công bố có thêm 5 bệnh nhân ở Đà Nẵng khỏi bệnh, được xuất viện

Trang tạp chí sức khoẻ ghi nhận: Các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và được ra viện cho thấy sự hiệu quả trong công tác điều trị và cũng là tín hiệu đáng mừng trong “cuộc chiến” đẩy lùi dịch COVID-19 của thành phố Đà Nẵng. Sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) đã trao quyết định công nhận khỏi bệnh COVID-19 và giấy ra viện cho 5 bệnh nhân.

Đó là bệnh nhân số 613 (trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bệnh nhân số 628 (trú tại Thôn Túy Loan Đông 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 642 (trú tại đường phạm Ngũ Lão, phường Hải Châu, quận Hải Châu), bệnh nhân số 667 (trú tại thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 687 (trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu). Anh cho biết anh vui mừng khi được ra viện nhưng còn lo lắng vì con anh vẫn đang điều trị ở viện. Tuy nhiên, anh tin tưởng con của anh sẽ được các y, bác sỹ chữa trị hiệu quả và sẽ sớm hồi phục. Bệnh nhân 687 gửi lời cám ơn đến các y, bác sỹ những ngày qua đã tận tình chăm sóc, chữa trị cho anh và con anh.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho 190 bệnh nhân COVID-19, trong đó nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao năng lực, trách nhiệm của đội ngũ, y bác sỹ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang; đồng thời nêu rõ, việc các bệnh nhân có kết quả âm tính và được ra viện cho thấy sự hiệu quả trong công tác điều trị và cũng là tín hiệu đáng mừng trong “cuộc chiến” đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng cảm ơn y, bác sĩ cả nước đã hỗ trợ

Thông tin trên trang tin dành cho sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Qua giai đoạn này, thành phố Đà Nẵng sẽ có thêm những kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch. Từ đó có thể tổ chức, đưa ra định hướng cho việc phát triển bệnh viện trong thời gian tới; đặc biệt là xây dựng các cơ sở y tế thành phố trở thành trung tâm chữa trị, xét nghiệm cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên trong các tình huống khẩn cấp.

Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ tình cảm trân trọng đối với đội ngũ y, bác sỹ cả nước đã đồng lòng, giúp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn khó khăn này, góp phần giúp thành phố đẩy lùi dịch COVID-19; tin tưởng các y, bác sỹ sẽ tiếp tục dành tâm sức cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19; thành phố sẽ tạo mọi điều kiện đầy đủ về vật chất, tinh thần và đảm bảo an toàn cho các y, bác sỹ.

Tính đến 18 giờ ngày 13/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 310 trường hợp mắc COVID-19; xác định được 10.325 trường hợp F1, 11.560 trường hợp F2.

Thành phố đã cách ly 21.885 trường hợp, có 72.774 người được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 14/8, Đà Nẵng có 20 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện và được cán bộ cơ sở y tế địa phương theo dõi tại nhà.

Nguồn Tạp chí sức khoẻ tổng hợp từ Báo.vietnamplus.vn