Việt Nam ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã cách ly sau nhập cảnh

Sáng ngày 11/7, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là người Serbia, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Như vậy, tổng số ca mắc hiện là 370 ca.

Khám bệnh cho người lao động trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật số ca mắc Covid19 tại Việt Nam. Hôm nay, nước ta ghi nhận ca mắc mới, đã cách ly sau khi nhập cảnh.

Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc Covid19, đã cách ly sau khi nhập cảnh

Được biết, ca bệnh mới nhất được ghi nhận tại Việt Nam chính là ca bệnh 370 (BN370). Cụ thể đó là một bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi được cách ly thì cán bộ y tế đã đưa mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đi xét nghiệm vào ngày 9/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 cho thấy bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.

Như vậy, thống kê mới nhất cho thấy tính đến 6 giờ ngày 11/7, Việt Nam đã có 87 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.988 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 6; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.509; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 413 trường hợp

Theo báo cáo mới nhất của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 2 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với virus SARS-CoV-2 là 2 ca.

Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc Covid19, đã cách ly sau khi nhập cảnh

Việt Nam ghi nhận thêm ca mắc Covid19, đã cách ly sau khi nhập cảnh

Bệnh viện Chợ Rẫy tiễn bệnh nhân 91 về nước bằng máy bay

Bên cạnh đó, thông tin được nhiều người quan tâm đó chính là theo dự kiến, hôm nay (11/7), Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân 91 là phi công người Anh ra viện về nước. Chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình sẽ làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội vào lúc 19 giờ; lúc 23h, chuyến bay xuất phát từ Nội Bài sẽ đưa bệnh nhân về Anh.

Toàn bộ kế hoạch vận chuyển bệnh nhân đều do phòng khám gia đình xây dựng, bao gồm danh mục thiết bị y tế và thuốc.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt. Theo đó, khi đến sân bay Nội Bài, phi công sẽ được hỗ trợ di chuyển đến ga quốc tế.

Nguồn Tạp chí sức khỏe tổng hợp từ Báo baotintuc.vn