Bác sĩ YHCT tư vấn bài thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Viêm đại tràng ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như sức khỏe của người bệnh, thay vì sử dụng thuốc tân dược, bệnh nhân có thể sử dụng một số bài thuốc Nam để điều trị bệnh hiệu quả.

Bác sĩ YHCT tư vấn bài thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Bác sĩ YHCT tư vấn bài thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Viêm đại tràng mãn tính có một triệu chứng sau để có  thể sớm phát hiện được bệnh:

  • Đau bụng: cơn đau sẽ xuất hiện âm ỉ ở vùng dưới rốn, dọc theo khung đại tràng, bệnh nhân thường xuất hiện những cơn đau bụng sau khi ăn xong.
  • Trướng bụng: bệnh nhân xuất hiện bụng đầy hơi, căng bụng, đau, vì vậy sau khi đi trung tiện bụng sẽ đỡ đau hơn.
  • Rối loạn tiêu hóa: Bệnh nhân thường xuất hiện biểu hiện chán ăn, lúc nào cũng thấy no, miệng đắng, khi đi đại tiện thì phân nát không theo khuân, 1 ngày thường đi đại tiện rất nhiều lần ( 4 -5 lần đại tiện trong một ngày)
  • Cơ thể mệt mỏi: Trong người lúc nào cũng ở trạng thái uể oải, sức đề kháng suy giảm, da dẻ xanh xao, người gầy ốm.

Bác sĩ YHCT tư vấn bài thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Theo các Bác sĩ chuyên khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết để ngăn chặn những tác động không tốt của bệnh viêm đại tràng cũng như giúp bệnh nhanh khỏi bệnh nhân có thể sử dụng một số bài thuốc sau:

  • Sử dụng lá mơ lông chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Sử dụng lá mơ lông để chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính sẽ có hiệu quả giống như một loại kháng sinh điều trị bệnh hiệu quả. Theo các Bác sĩ chuyên khoa, viêm đại tràng mãn tính được hình thành là do có sự thâm nhập của các loại vi khuẩn, vi trùng vào cơ thể thông qua đường ăn uống. Sử dụng lá mơ lông trong điều trị viêm đại tràng không quá khó khăn, bệnh nhân chỉ cần sử dụng lá mơ lông – vị thuốc Nam có công dụng điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân có thể sử dụng bằng cách chế biến với các món ăn hàng ngày hoặc kết hợp với các vị thuốc trần bì, mạch nha, sa nhân…để sắc uống hàng ngày. Kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

  • Sử dụng lá vối tươi để chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Lá vối có vị đắng, dễ uống và có mùi thơm, là một trong những loại thảo dược rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. hoạt chất có trong lá vối có tác dụng giống như một loại kháng sinh có thể giảm đau, ức chế vi khuẩn, kháng viêm và giảm triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mãn tính. Cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng 1 nắm lá vối tươi đem rửa sạch, vò nát và cho vào nồi, thêm khoảng 2 lít nước lọc đun sôi và uống thay nước trà hàng ngày. Để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn thì không nên uống nước vối đã để qua đêm.

Sử dụng lá mơ lông chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Sử dụng lá mơ lông chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

  • Lá xoài chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Lá xoài chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả, trong thành phần của lá xoài có chứa lượng chất xơ rất lớn có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn đồng thời kháng viêm, giảm đau và chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả. Để sử dụng lá xoài để điều trị bệnh bệnh nhân nên lấy lá xoài còn non, tươi đem rửa sạch rồi ăn sống hoặc đem cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để nghiền nát và hòa lẫn nước lỏng để uống, bệnh nhân có thể thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống.

Trên đây là một số cây thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính, để an toàn nhất người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tiến hành các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác bệnh và tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này.

Thanh Mai – tapchisuckhoe.edu.vn