Bài tập giúp giảm mỡ bụng trong vòng 1 tuần

Bài tập giúp giảm mỡ bụng trong vòng 1 tuần

Có rất nhiều phương pháp và bài tập giúp giảm mỡ bụng nhanh. Nhưng với những người đam mê tập thể hình và có kiến thức sâu thì đều hiểu rõ rằng Cardio cường độ cao (HIIT) được coi là phương pháp giảm cân nhanh. Cùng tìm hiểu.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng trong vòng 1 tuần

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Chỉ mất khoảng 20 phút mỗi ngày và thực hiện liên tục trong vòng 7 ngày, phương phpas này hoàn toàn có thể giúp bạn giảm từ 2-3kg chỉ cần bạn thực hiện đúng hướng dấn sau:

Cơ chế các bài tập HIIT giúp giảm mỡ bụng hiệu quả trong 1 tuần

Các bài tập giảm mỡ bụng nhanh với HIIT với mục tiêu làm tăng cao nhịp tim tới 1 mức độ và trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ khiến cơ thể tiêu hao một lượng lớn calo và giúp rèn luyện hệ cơ tim dẻo dai, tăng cường tuần hoàn của cơ thể. Thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất, giúp giảm mỡ và giảm tình trạng tích mỡ.

Các bài tập HIIT giảm mỡ nhanh chóng

Đây là những bài tập giúp giảm mỡ nhanh chóng và thúc đẩy mạnh quá trình giảm cân.

Plank

Plank được coi là phương pháp Cardio giảm mỡ bụng phổ biến trong các phương pháp giảm mỡ bụng, không cầu kỳ về thiết bị tập luyện và linh động về thời gian cũng như địa điểm tập luyện, lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn.

Động tác thứ 1:  Nằm ở tư thế chống đẩy từ từ gập khuỷ tay xuống vuông góc với vai. Cơ thể được nâng nên bằng hai đầu mũi chân làm sao cho đầu và thân người nằm trên một đường thẳng (thực hiện tư thế trong 30 giây).

Động tác thứ 2: Giữ nguyên tư thế Plank gập tay và thực hiện nâng 1 chân lên cao, lưu ý luôn giữ lưng thẳng và cố gắng giữ lưng ở tư thế này 5 giây sau đó thực hiện đổi chân (thực hiện động tác trong 30 giây)

Bài tập giúp giảm mỡ bụng

Bài tập giúp giảm mỡ bụng

Động tác nằm đá chéo chân

Tư thế chuẩn bị: Nằm ngửa trên thảm tay thì duỗi thẳng đặt dưới mông bàn tay úp xuống sàn và duỗi thẳng chân.

Thực hiện động tác: Thực hiện nâng hai chân cao ra khỏi mặt đất khoảng 30cm giúp cơ bụng siết chặt. Sau đó đặt hai chân chéo nhau giữ trong 1 giây. Thực hiện 5 lần với việc đổi chân cho nhau. Sau 5 lần thì hạ chân xuống để cơ thể nghỉ ngơi khoảng 10 giây và tiếp tục thực hiện trong vòng 1 phút.

Chạy bộ biến tốc

Tư thế thực hiện: Đứng thẳng người mắt nhìn thẳng về phía trước, tay thì đưa ngang sườn (chú ý bàn tay khum hình giọt nước). Đưa một chân trụ lên trước, chân sau lùi lại làm sau để hai chân tạo thành chữ V. Thực hiện tiếp đất bằng mũi của bàn chân và đầu gối thì hơi nhún.

Cách chạy biến tốc: Khởi đầu nhẹ nhàng thực hiện chạy bằng 60% sức. Sau 3 đến 5 phút giảm xuống còn 30% rồi sau đó chạy hết tốc lực trong vòng 3 phút. Lặp đi lặp lại như vậy trong suốt quá trình tập.

Giảm mỡ bụng nhanh chóng

Giảm mỡ bụng nhanh chóng

Những chú ý khi tập giảm mỡ bụng

Tuỳ theo thời gian biểu của cá nhân có thể tập vào sáng – trưa – tối tuỳ ý. Nhưng nếu được nên tập vào sáng và chiều tối, sẽ đem lại hiệu suất cao khi tập luyện. Tránh tập luyện khi ăn no hoặc khi bụng đói sẽ làm giảm hiệu suất và cần có sự kiên trì. Luôn khởi động từ 5-10 phút với các bài xoay eo, giãn cơ hay chạy bước nhỏ…để buổi tập được sung sức, bền bì và tránh, giảm các chấn thương.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Ngoài ra, tập luyện làm cho lượng calo bị tiêu hao nhiều sẽ gây ra cảm giác thèm ăn. Chính vì vậy để giảm tình trạng tích mỡ thì trong quá trình này cần có một thực đơn ăn uống khoa học cung cấp nhiều rau xanh, hoa quả. Nếu được hãy hạn chế các chất chứa nhiều chất béo động vật, tinh bột,…

Hi vọng những thông tin của tạp chí sức khoẻ hữu ích với bạn đọc!