Bài thuốc Nam điều trị viêm vùng kín hiệu quả và an toàn

Viêm vùng kín trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều chị em, để chấm dứt nỗi ám ảnh này chị em có thể áp dụng một số bài thuốc Nam đơn giản mang lại hiệu quả điều trị cao.

Theo các Bác sĩ chuyên khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn, hiện nay có tới 90% chị em đang mắc các bệnh viêm phụ khoa khác nhau như: viêm phần phụ, viêm tử cung, viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm buồng trứng,… viêm phụ khoa diễn ra rất phổ biến đặc biệt là với những người đã quan hệ tình dục. Tuy không gây nguy hiểm nhưng viêm phụ khoa ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người bệnh.

Nguyên nhân viêm phụ khoa

• Thói quen sinh hoạt

Thói quen thụt rửa “vùng kín” quá kỹ cũng là một nguyên nhân khiến bạn dễ mắc viêm phụ khoa, thụt rửa “vùng kín” quá kỹ làm mất cân bằng pH trong âm đạo, ngoài ra việc vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, thức khuya,… đều dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

• Tâm sinh lý

Lo lắng, trầm cảm, căng thẳng kéo dài, đều là những tác nhân gây ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường âm đạo của phụ nữ, dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

• Mắc các bệnh lý

Viêm phụ khoa có thể gặp trong trường hợp phụ nữ có hệ miễn dịch suy giảm, cơ thể mệt mỏi, khó chịu hoặc đã làm một số thủ thuật không an toàn.

Dấu hiệu và triệu chứng viêm phụ khoa

• Ngứa rát vùng kín

Âm hộ, âm đạo của phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa thường có cảm giác ngứa, đau rát và có những mụn lở loét. Tình trạng ngứa ngáy có thể là biểu hiện của bệnh nhiễm nấm phụ khoa.

• Khí hư bất thường

Khí hư bất thường có mùi khó chịu là một trong những dấu hiệu đặc trưng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu khí hư ra nhiều, có màu vàng hay xanh kèm theo có mùi tanh hôi khó chịu thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

• Đau khi đi vệ sinh

Đau khi quan hệ tình dục hoặc đau khi đi vệ sinh là một trong những biểu hiện thường thấy khi bị viêm nhiễm phụ khoa.

Chị em có thể sử dụng lá trầu không để điều trị bệnh

Bài thuốc Nam điều trị viêm vùng kín hiệu quả và an toàn

• Lá trầu không trị viêm phụ khoa

Lá trầu không có công dụng kháng khuẩn, hơn nữa đây là nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ. Bạn sẽ có tới hai cách thực hiện. Cách thứ nhất, chúng ta sẽ không vò nát lá mà đem số lá đó cho vào nồi có sẵn nước và muối, đun sôi rồi sử dụng. Cách thứ hai là hãy rửa sạch những chiếc là trầu không, sau đó vò nát chúng ra rồi đem lọc lấy riêng phần nước cốt. Pha nước trầu không vừa có được với nước ấm và vệ sinh cho vùng âm đạo.

Khi sử dụng lá trầu không làm thuốc chữa bệnh viêm âm đạo không ngâm cả vùng kín của mình trong nước thuốc vì cách làm trên đôi khi còn làm phản tác dụng, gây viêm nhiễm nặng hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên quá lạm dụng tiến hành bài thuốc dân gian này thường xuyên. Chỉ nên áp dụng từ 2-3 lần trong 1 tuần mà thôi.

• Lá trà xanh trị viêm phụ khoa

Lá trà xanh được biết đến với công dụng là sát khuẩn, làm sạch nên chúng rất thích hợp làm phương thuốc dân gian giúp chữa bệnh viêm âm đạo, bạn cũng không nên quá lạm dụng tiến hành bài thuốc dân gian này thường xuyên. Chỉ nên áp dụng từ 2-3 lần trong 1 tuần mà thôi. Chỉ cần đun lá trà xanh với nước đến khi sôi sau đó vệ sinh vùng kín, chú ý không thụt rửa sâu trong âm đạo và làm khô lại với khăn sạch. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay sau một vài lần thực hiện.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chị em đã biết cách sử dụng những bài thuốc Nam trên để điều trị viêm phụ khoa hiệu quả và an toàn.

Thanh Mai – tapchisuckhoe.edu.vn