Bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh nhân có thể áp dụng các bài thuốc Nam dưới đây.

Bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bác sĩ chuyên khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung tuổi trở lên, người lao động chân tay, làm việc máy tính nhiều, bệnh thường do nguyên nhân lão hóa là chủ yếu, ban đầu bệnh nhân xuất hiện hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, màng và dây chằng…Thoái hóa đốt sống cổ nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe như thiếu máu não, rối loạn tiền đình, mất cảm giác tứ chi, liệt một hoặc hai tay, thậm chí là tàn phế,…

Tuổi tác càng cao chức năng xương khớp càng yếu, khiến cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn – đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu gây thoái hóa đốt sống cổ. Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác như do bệnh nhân bị chấn thương hoặc do các dị dạng bẩm sinh hoặc yếu tố di truyền. Dinh dưỡng không đầy đủ hoặc thói quen sinh hoạt không lành mạnh cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.

Lá lốt có công dụng điều trị hiệu quả bện thoái hóa đốt sống cổ

Lá lốt có công dụng điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc có công dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ, các vị thuốc được chọn để điều trị căn bệnh trên thường có tính cay ấm để điều trị, đảm bảo sự vận hành khí huyết trở lại bình thường. Dưới đây là một số bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

  • Bài thuốc ngũ vị anh hùng

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ ngũ vị anh hùng với cây thuốc chủ đạo là chìa vô, cách thực hiện như sau: Chìa vôi (trắng hoặc tía) phơi khô 30g, tầm gửi 20 g, cỏ xước 20g, trinh nữ 20g, dền gai 20g. Tất cả sắc lấy nước, uống hàng ngày.

  • Bài thuốc ngải cứu và mật ong

300 g ngải cứu giã nát vắt lấy nước và pha với 2-3 thìa mật ong rồi uống, thực hiện bài thuốc trên liên tục khoảng 2 tuần sẽ giúp cho tình trạng đau mỏi vùng cột sống cổ có thể giảm thiểu nhanh chóng.

  • Bài thuốc lá lốt

Ngâm 300 g lá, rễ và thân của lá lốt với 2 lít rượu trắng trong một tháng, sử dụng rượu thuốc này để xoa bóp vùng cổ bị đau. Xoa bóp với rượu thuốc ngâm từ lá lốt giúp tăng cường lưu thông máu, giảm cơn đau cấp tính khi điều trị thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh nên kết hợp ngâm chân bằng nước lá lốt đun với muối đen.

  • Bài thuốc xương rồng và dấm nuôi

Xương rồng ba chia, đọt non hoặc bánh tẻ, cắt bỏ gai rồi giã nát, xào nóng với dấm nuôi và đắp vào vùng cổ bị đau. Bài thuốc xương rồng và dấm nuôi có khả năng hoạt huyết, hóa ứ trệ và chứa nhiều tinh chất giảm đau tự nhiên cải thiện tình trạng bệnh tương đối hiệu quả.

Hy vọng với những bài thuốc Nam mà chúng tôi cung cấp bệnh nhân có thể tăng cường hiệu quả điều trị thoái hóa đốt sống cổ ngay tại nhà một cách nhanh chóng.

Thanh Mai – tapchisuckhoe.edu.vn