Cập nhật: 1 trong 2 bé song sinh được phẫu thuật tách rời đã cai máy thở

Theo thông tin từ các bác sĩ điều trị, sau một tuần thực hiện ca đại phẫu tách rời, hiện bé Diệu Nhi đã được cai máy thở, Trúc Nhi còn yếu hơn nên vẫn phải thở máy.

Ca phẫu thuật tách rời song Nhi được thực hiện ngày 15/7.

Trang tin tức y tế của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất quan tâm đến ca phẫu thuật của cặp song sinh trên. Chúng tôi liên tục cập nhật đến các bạn độc giả quan tâm.

Bé Diệu Nhi đã được cai máy thở sau 1 tuần phẫu thuật tách rời

Ngày 23/7, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TPHCM) cho biết, sau một tuần mổ tách rời cặp song Nhi (Trúc Nhi – Diệu Nhi) thì bé Diệu Nhi đã được cai máy thở, bé Trúc Nhi vẫn phải dùng máy thở do sức khoẻ yếu hơn

Từ sau khi ca phẫu thuật thành công, hàng ngày hai bé được đội ngũ điều dưỡng theo dõi, chăm sóc đặc biệt. Theo Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, mỗi ngày, vết thương của các bé tiếp tục có dấu hiệu tốt hơn, khô hơn, ít dính băng gạc.

Đặc biệt, mỗi ngày các bé đều được thay băng, vệ sinh kéo dài hơn một giờ đồng hồ, chưa kể phải hút đàm, truyền thuốc… Đồng thời, song Nhi đang đươc cắt nẹp bột chỉnh hình chân dần dần.

Hai bé song Nhi là con của sản phụ 25 tuổi (ở Q.9, TPHCM), sinh ngày 7/6/2019 tại Bệnh viện Hùng Vương TPHCM. Cặp song sinh được xác định dính nhau vùng bụng chậu, tứ chi đầy đủ, hai cơ quan sinh dục, một hậu môn.

Dự kiến, 2 bé sẽ được phẫu thuật tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu sau 3 tháng

Ca phẫu thuật tách rời 2 bé huy động sự tham gia của 93 y, bác sĩ, nhân viên y tế TP.HCM được thực hiện ngày 15/7, kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ.

Dự kiến sau 3 tháng ca đại phẫu, hai bé sẽ tiếp tục được phẫu thuật tái tạo đường tiêu hóa, tiết niệu. Mặt khác, các bé cũng còn quá trình tập vật lý trị liệu lâu dài. Cặp song sinh sẽ được theo dõi sức khỏe cho đến khi trưởng thành.

Nguồn Tạp chí sức khỏe tổng hợp từ Báo tienphong.vn