Hạn chế bệnh tật nhờ phương pháp massage Jin Shin Jyutsu

Jin Shin Jyutsu là phương pháp masage ngón tay của người Nhật giúp bạn suy nghĩ tích cực, cân bằng cuộc sống và chữa lành bệnh một cách vô cùng kỳ diệu.

Hạn chế bệnh tật nhờ phương pháp massage Jin Shin Jyutsu
Hạn chế bệnh tật nhờ phương pháp massage Jin Shin Jyutsu

Tìm hiểu về phương pháp Jin Shin Jyutsu

Đây là phương pháp massage ngón tay đã được lưu truyền từ hơn 5.000 trước với tác dụng xoa dịu các tổn thương về thể chất và tinh thần rất hiệu quả. Mặc dù còn khá nhiều người tỏ ra nghi ngờ về phương pháp này nhưng nó đã được công nhận bới giới y khoa thế giới. Những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng phương pháp Jin Shin Jyutsu trong cuộc kiểm chứng tại các trường đại học thuộc Trung tâm Ung thư Kentucky Markey đã chứng minh rằng, Jin Shin Jyutsu có tác dụng cải thiện tích cực về sức khoẻ và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Những người bệnh này không cản thấy buồn nôn hay đau đầu khi dùng vật lý trị liệu và sức khoẻ cũng có những bước tiến đáng kể.

Phương pháp này trước đó cũng đã được Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ Kaiser Permanente thử nghiệm dối với một bệnh nhân mắc  chứng viêm đa tuỷ. Sau khi áp dụng phương pháp massge chữa bệnh, chứng viêm niêm mạc được giảm thiểu một cách đáng kể. Căn cứ theo phương pháp này, các bộ phận trên cơ thể đều kết nối với nhau. Theo đó, khi một bộ phận bị lệch sẽ gây ra những tổn thương ở bộ phận khác. Việc massage các ngón tay sẽ tăng cường sự kết nối xúc cảm và tiếp xúc với các cơ quan trong cơ thể. Mỗi lần bạn chỉ cần xoa nắn các ngón tay 3 – 5 phút, ngày làm 3 – 5 lần cũng giúp. Bên cạnh đó, chỉ cần mỗi lần cần xoa nắn các ngón tay 3 – 5 phút, ngày làm 3 – 5 lần cũng giúp cải thiện sức khoẻ rõ rệt.

Hướng dẫn cách thực hiện phương pháp massage Jin Shin Jyutsu

Massage ngón út giúp máu lưu thông dễ dàng
Massage ngón út giúp máu lưu thông dễ dàng

Ngón út

Theo Jin Shin Jyutsu, các dây thần kinh ở ngón út kết nối đến tim và liên quan trực tiếp đến hệ tuần hoàn. Do đó việc massage ngón út góp phần trong việc lưu thông máu được dễ dàng, tăng khả năng suy nghĩ, cải thiện lượng máu đến não và tập trung những vấn đề quan trọng.

Massage ngón đeo nhẫn

Đây là ngón kết nối với phổi. Theo đó việc massage ngón tay này sẽ giúp bạn hơi thở sâu và dễ dàng, cải thiện cơ bắp và hệ thần kinh, năng lượng cơ thể được giải phóng, giảm bớt căng thẳng cuộc sống.

Ngón giữa

Tình trạng mệt mỏi ảnh hưởng không nhỏ đến sự lưu thông máu đến não. Tuy nhiên nếu massge ngón giữa có tác dụng trong việc giảm đau đầu, stress và tức giận nhờ việc thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm tác động của sự căng thẳng đối với hệ thần kinh.

Đặc biệt theo chia sẻ từ các Bác sĩ chuyên khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, ngón giữa kết nối với gan và túi mật nên việc massage sẽ giúp đảm bảo dòng năng lượng đủ mạnh để hai cơ quan làm việc tốt.

Ngón trỏ

Ngón trỏ có sự kết nối với thận và bàng quang nên việc massage ngón trỏ giúp cân bằng nước trong cơ thể, giảm nguy cơ sỏi thận, đồng thời giúp bạn giảm sợ hãi, tăng tinh thần phấn đầu.

Massage ngón cái đảm bảo lượng máu cung cấp đủ đến hệ tiêu hóa
Massage ngón cái đảm bảo lượng máu cung cấp đủ đến hệ tiêu hóa

Ngón cái

Đơn giản với động tác nắm ngón tay cái của bàn tay đối diện sẽ có tác dụng làm giảm lo lắng, căng thẳng, giúp bạn bình tĩnh hơn và nâng cao sự tự tin. Mặt khác, ngón tay cái được kết nối với lá nách và dạ dày nên việc massage sẽ giúp đảm bảo lượng máu cung cấp cho các cơ quan tiêu hoá, giúp quá trình tiêu hoá thức ăn được ổn định, và hiệu quả hơn.

Cọ các ngón tay

Cọ các ngón tay tưởng chừng chỉ là thói quen, động tác vô năng nhưng trên thực tế chúng lại có tác dụng trong việc giải phống năng lượng lòng bàn tay, tăng cường sự kết nối giữa các bộ phận cơ thể. Đặc biệt việc cọ các ngón tay còn đảm bảo sự kết nối rốn và cơ hoành. Việc xoa bóp toàn bộ bàn tay giúp bạn suy nghĩ tích cực, cân bằng cuộc sống, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể.

Chỉ với những động tác massage đơn giản, bạn đã giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn và phòng tránh được những nguy cơ gây bệnh. Hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để có thể làm đúng kỹ thuật nhất.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn