Hướng dẫn cách massage làm giảm bọng mắt trong thời gian ngắn

Những bài tập massage không chỉ giúp đôi mắt thư giãn mà còn giảm thiểu bọng mỡ mắt giúp gương mặt chị em trở nên tươi tắn trẻ trung hơn.

Hướng dẫn cách massage làm giảm bọng mắt trong thời gian ngắn
Hướng dẫn cách massage làm giảm bọng mắt trong thời gian ngắn

Với những hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực massage chữa bệnh – làm đẹp sẽ giúp máu huyết lưu thông làm bọng mắt giảm đi rõ rệt. Đặc biệt đây là những động tác khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nên được khá nhiều chị em lựa chọn. Theo dõi bài tập dưới đây để có một đôi mắt tươi sáng nhất!

Động tác massage 1 làm giảm bọng mắt

Dùng các đầu ngón của bàn tay massage theo vòng tròn từ ngoài theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Lưu ý thực hiện động tác này trong khoảng 10 phút. Sau khi thực hiện xong các động tác massage cho mắt, dùng khăn ấm đắp lên mắt khoảng 3 phút để mắt có thể thư giãn. Kiên trì thực hiện liên tục trong vòng 2 tháng sẽ giúp bạn giảm mở vùng mắt nhanh chóng.

Vuốt nhẹ 2 vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới.
Vuốt nhẹ 2 vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới

Động tác massage 2 làm giảm bọng mắt

Sử dụng hai ngón tay vuốt nhẹ 2 vùng bầu mắt trên và bầu mắt dưới. Đây được xem là phương pháp tự massage vùng mắt dễ thực hiện, tốn ít thời gian và mang lại tác dụng hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên cần lưu ý rằng: trước khi tiến hành massage, tay bạn chắc chắn đã rửa sạch nhằm tránh những tổn thương đến mắt.

Động tác massage 3 làm giảm bọng mắt

Đầu tiên dùng ngón giữa áp út kéo vuốt nhẹ nhàng ngay từ đầu mắt đi về phía đuôi mắt. Tiếp đến dùng đầu ngón giữa và ngón áp út xoa tròn ở vùng đuôi mắt. Kết thúc động tác massage này là dùng các đầu ngón tay tác động lên khắp vùng mắt như đánh đàn piano.

Động tác massage 4 làm giảm bọng mắt

Đầu tiên nhắm mắt, đặt 3 ngón tay giữa ngay dưới mắt và nhẹ nhàng đẩy ngón tay lên. Giữ trong vòng 10 giây rồi thả tay ra. Chuyên gia Sức khỏe Việt Nam cho hay, đây là bài tập có tác dụng nâng cơ mặt giúp loại bỏ tình trạng quầng thâm và bọng mắt nhanh chóng.

Giảm bọng mặt nhờ kết hợp massage và kem dưỡng
Giảm bọng mặt nhờ kết hợp massage và kem dưỡng

Kết hợp massage và kem dưỡng

Các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyến cáo để góp phần nâng cao hiệu quả trong việc làm tan bọng mắt, giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, bạn có thể lấy một lượng tinh dầu vừa đủ để thoa đều lên vùng mắt trước khi đi ngủ, dùng 2 ngón trỏ vuốt nhẹ cùng lúc theo hướng ra ngoài và lên trên ra thái dương. Thực hiện khoảng từ 8 – 10 lần sẽ góp phần là tăng lượng tuần hoàn máu đến các mô, góp phần thư giãn các cơ xung quanh mắt. Khi đã tiến hành xong quá trình massage, bạn hãy rửa lại sạch vùng mắt bằng nước mát.

Bên cạnh việc thực hiện đều đặn các động tác massage làm giảm bọng mắt trên, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để thu nhận được kết quả tốt nhất. Theo dõi chuyên trang Sức khỏe Việt Nam để có thể cập nhật những bài tập massage mới nhất.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn