Khám phá công dụng của tinh dầu bưởi đối với con người

Tinh dầu bưởi được sử dụng khá là phổ biến là làm hương liệu. Tinh dầu bưởi có rất nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống như: Làm đẹp da, kích mọc tóc, chống lão hóa,…

Khám phá công dụng của tinh dầu bưởi đối với con người

Để cải thiện sức khỏe của bạn, chúng ta có thể sử dụng tinh dầu bưởi hàng ngày.

Dưới đây là một số tác dụng của tinh dầu bưởi.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể

• Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ của quả bưởi. Tinh dầu bưởi là một trong những tinh túy mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Bởi tinh dầu bưởi có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp, việc trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.
  • Tinh dầu bưởi kích thích hệ viền mà tác động đến hệ thần kinh của bạn. Hơn nữa, hít tinh dầu bưởi có tác dụng trong việc giảm stress, nhịp tim, hít thở, huyết áp và chức năng miễn dịch.
  • Tinh dầu bưởi kích thích hệ thần kinh làm tăng sự tỉnh táo và khả năng tập trung. Đồng thời, tinh dầu kích hoạt hệ thống nội tiết của bạn, do đó thúc đẩy việc giải phóng hormone và các enzym tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, nó kích thích cơ thể của bạn bằng cách tăng hệ tuần hoàn máu và lưu thông bạch huyết.

Giảm căng thẳng

Tinh dầu bưởi có mùi thơm dịu nhẹ có tác dụng làm thư giãn tâm trí và cơ thể. Trong các trường hợp căng thẳng, lo lắng, bạn xông tinh dầu bưởi hoặc bôi nó lên da của bạn sẽ thu được hiệu quả đáng kinh ngạc.

Loại bỏ độc tố

Theo chia sẻ của các chuyên gia Y tế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì với khả năng loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể tinh dầu bưởi  là một lựa chọn đúng đắn trong sử dụng các sản phẩm thiên nhiên an toàn. Bằng cách kích thích hệ thống tuần hoàn của bạn, nó cung cấp máu cho mọi mô và tế bào của cơ thể.

Loại bỏ độc tố

Trị mụn trứng cá

Tinh dầu có tác dụng điều chỉnh chức năng của tuyến nhờn kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây ra mụn. Đồng thời, Nó cũng giúp làn da của bạn sạch sẽ bằng cách loại bỏ bụi bẩn, dầu, và tế bào da chết gây bít tắc lỗ chân lông. Sử dụng tinh dầu bưởi thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Bạn có thể pha tinh dầu bưởi với nước để rửa mặt, nó sẽ giúp làn da mịn màng và ngăn ngừa mụn trứng cá.

Ngoài ra, trong thành phần tự nhiên của tinh dầu bưởi có chứa chất kháng sinh tự nhiên chống lão hóa. Nó còn có thể chống tác dụng từ các tia tử ngoại, kích thích quá trình hình thành collagen. Nếu sử dụng kết hợp với tinh dầu dừa với tinh dầu bưởi, chúng ta sẽ có được một sản phẩm dưỡng da an toàn và hiệu quả. Đây là cách làm đẹp trong dân gian được đăng tải trên mục thuốc Bắc Nam.

Đưa lại không gian thơm mát, sạch sẽ

Với mùi hương tinh khiết nhẹ nhàng, tinh dầu bưởi giúp lan tỏa mùi hương cho ngôi nhà bạn. Tinh dầu bưởi loại bỏ các mùi khó chịu trong nhà bạn, đặc biệt là nhà bếp và phòng tắm.

Giảm cân

Theo các nghiên cứu cho thấy ăn bưởi giúp giảm cân, và dùng tinh dầu bưởi giúp giảm mỡ bụng và mỡ máu nhanh chóng.

Cách sử dụng: Cho một lượng vừa đủ tinh dầu bưởi lên trên lòng bàn tay và xoa vào bụng mát xa nhẹ nhàng, tinh dầu bưởi có tác dụng làm ấm bụng và đánh tan mỡ bụng.

Giảm cân

Trị rụng và kích thích mọc tóc

Công dụng tuyệt vời nhất của tinh dầu bưởi là việc điều trị rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Cách sử dụng: Sử dụng tinh dầu bưởi xịt lên tóc 2 lần/ ngày, liên tục trong 1 tháng sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc.

Lưu ý:

Đậy nắp tinh dầu khi không sử dụng.

Tránh sử dụng tinh dầu vào vết thương hở.