Lợi ích khi dùng riệu đúng cách

Rượu là loại đồ uống phổ biến của nước ta. Tuy nhiên, thông thường rượu nhiều khi lại bị nhìn một cách tiêu cực do sử dung quá nhiều. Nếu được sử dụng đúng cách, rượu có thể đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta

Theo Bác Sĩ y học cổ truyền Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết rượu có vị cam khổ tân ôn, có độc, vào tâm, can, phế, vị. Bên cạnh tác dụng điều trị bệnh, bia rượu cũng ẩn chứa nhiều nguy hại đối với sức khỏe.

Lợi ích khi dùng riệu đúng cách
Lợi ích khi dùng riệu đúng cách

Một số công dụng của riệu theo chia sẽ bác sĩ  Đổ Thị Thùy giảng viên khoa y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẽ chia sẽ:

Tốt cho cảm xúc: Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ hoặc một nửa lít bia sẽ cải thiện tâm trạng của bạn. Cả hai loại đồ uống có cồn này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn chỉ trong một phút sau khi uống.

Phòng ngừa bệnh tim mạch: Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của rượu nếu uống điều độ. Uống rượu điều độ sẽ cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và ngăn ngừa đông máu ở động mạch của tim, não và cổ.

Ngăn ngừa cúm: Bạn nên biết rằng rượu là liều thuốc tốt nhất để phòng ngừa và giảm nguy cơ phát triển bệnh cảm lạnh thông thường do rượu có chứa các chất chống oxy hóa.

Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo y dược
Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo y dược

Giảm nguy cơ tiểu đường: Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng những người uống 30-60 ml rượu một lần hoặc hai lần trong một tuần có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ít hơn.

Giảm nguy cơ mất trí: Một thống kê gần đây cho thấy rằng 23 phần trăm những người uống rượu vừa phải có tỉ lệ mắc bệnh mắc bệnh Alzheimer, suy giảm nhận thức hoặc mất trí nhớ ít hơn .

Ngăn ngừa Sỏi mật: Bạn có biết rằng sỏi mật có thể được ngăn ngừa nếu bạn uống rượu? Vâng, theo một nghiên cứu, rượu whisky có 1 số chất nhất định có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật.

Làm việc ấy tốt hơn : Các nghiên cứu tạp chí sức khỏe gần đây đã cho thấy rằng rượu là một loại thuốc tốt để tăng khả năng tình d.ục của cánh mày râu.