Những dấu hiệu của đàn ông có tư cách tồi tệ, phụ nữ nên tránh xa

Để không gặp phải rắc rối trong cuộc sống hay những điều khiến bản thân thấy khó chịu, phụ nữ nên chủ động nhận diện, tránh xa người đàn ông có tư cách tồi tệ thông qua các biểu hiện bên ngoài.

Biểu hiện của người đàn ông tồi

Biểu hiện của người đàn ông tồi

Người hay nổi nóng không kiềm chế được cảm xúc

Lúc mới yêu đương đàn ông ai cũng ga lăng, chiều chuộng, ân cần với người phụ nữ của mình nhưng khi lấy nhau về rồi thì những cử chỉ quan tâm, lời nói ngọt ngào bỗng dưng biến mất mà thay vào đó là những tật xấu bắt đầu lộ diện.

Trong hôn nhân, rất nhiều người luôn chỉ chú trọng tới mặt tốt nhân phẩm mà quên đi mặt xấu nhân phẩm. Để sau khi lấy nhau phải ngỡ ngàng trước mặt xấu nhân phẩm của đối phương. Có người nói rằng: “Bạn có thể kết hôn với ai đó, đừng nhìn mặt tốt nhân phẩm, mà hãy nhìn mặt xấu nhân phẩm của họ. Đừng nhìn những lúc họ đang ở trong trạng thái tốt nhất, mà hãy quan sát họ trong những lúc họ tồi tệ nhất, để xem bạn có thể chấp nhận hay không”. “Nhìn người đừng nhìn lúc họ được, hãy nhìn những lúc họ mất”. Tức giận là lúc bản chất con người được bộc lộ rõ rệt nhất.

Đàn ông đừng chỉ nhìn bên ngoài mà vội phán xét, nếu muốn biết bản tính thực sự của họ, hãy xem những lúc họ nổi giận, bởi đó là lúc họ bộc lộ bản tính thật của mình. Nhìn rõ bản chất của một người giống như việc tiêm một liều vắc xin phòng bệnh cho tâm hồn. Giúp chúng ta hiểu rõ hơn những ai đáng được kết giao và những ai nên phải giữ khoảng cách.

Người không hiếu thuận với cha mẹ

Đàn ông mà ngay đến cả cha mẹ mình còn không yêu thương thì cả đời này họ sẽ chẳng thể yêu nổi một ai đó thật lòng. Những người trong lòng không có “tình thương”, lấy gì đáng để bạn kết giao, đáng để bạn bỏ tâm sức?

Phàm ở trên đời gặp chuyện khó khăn, trốn tránh vốn là bản năng, thế nhưng lựa chọn đối mặt mới là phẩm chất cao quý của con người. Winston Churchill đã từng nói: “Làm người tuyệt đối không được quay lưng trốn tránh khi gặp phải vấn đề. Bởi nếu làm như vậy chỉ càng khiến vấn đề ngày càng xấu đi. Nếu lập tức đối mặt, không trốn tránh gánh vác trách nhiệm, chắc chắn sẽ có cách để giải quyết”.

Một người vô trách nhiệm trong hôn nhân, sẽ không thể bảo đảm hạnh phúc và bình yên trong gia đình. Một người vô trách nhiệm trong công việc, sẽ chỉ là gánh nặng hệ lụy tới người khác, khiến người khác phải làm nhiều việc hơn. Có trách nhiệm với mọi việc là tài năng xuất chúng nhất của mỗi người. Những người có trách nhiệm giống như một cái cây lớn, trải qua mưa gió bão bùng vẫn sừng sững vươn lên.

Người phụ nữ thông minh lên biết nhận diện để tránh dây vào những kẻ như trên

Người phụ nữ thông minh lên biết nhận diện để tránh dây vào những kẻ như trên

Người hay thất hứa, nói lời không giữ lời

Nhiều người thường nói “nhắc đến tiền dễ tổn thương tình cảm”. Thế nhưng tiền lại là thứ giúp nhìn rõ nhân phẩm của một người.

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi những lúc khó khăn về tài chính, phải vay tiền người khác, ngược lại cũng sẽ có lúc người khác phải vay tiền mình. Vay tiền vốn không phải là chuyện hiếm, cũng không phải là điều đáng xấu hổ. Thế nhưng việc “vay tiền” và “trả tiền” lại ẩn chứa nhân cách thực sự của con người.

Người đồng ý cho bạn vay tiền, chứng tỏ người đó đáng tin có thể làm bạn. Nhưng cũng có những người bạn coi họ là bạn nhưng họ chưa chắc coi bạn là bạn.

Nhiều lúc, thứ mà chúng ta quan tâm không phải là tiền mà là cảm giác khó chịu khi bị những người mà chúng ta tin tưởng lợi dụng và lừa gạt. Thi thoảng lại có người lên mạng xã hội rằng: “Làm thế nào để phán đoán ai đó đáng để kết giao hay không?” Câu trả lời được nhiều người like nhất đó là: “Muốn có được những người bạn đáng được kết giao, cách tốt nhất là biến mình thành người đáng được kết giao rồi chủ động thu hút người khác làm bạn”. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, muốn phán đoán ai đó đáng để kết giao hay không, trước tiên hãy biến mình trở thành người đáng được kết giao, như vậy chúng ta mới gặp được những người đáng để kết giao.

Nếu như xung quanh bạn đều là những người vì lợi ích cá nhân, một khi lợi ích sứt mẻ, quan hệ coi như đứt gánh.Tình bạn chất lượng cao thường bắt nguồn từ hai người ưu tú có tính cách độc lập. Hy vọng, khi bạn ở trong nghịch cảnh, mọi điều không suôn sẻ sẽ luôn có những người bạn chân thành, đáng tin ở bên cạnh.

Nguồn: tapchisuckhoe.edu.vn