Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây cúc tần không thể bỏ qua

Cây cúc tần chế biến các món ăn dân dã nhưng ít ai biết chúng cũng có thể dùng để chữa bệnh. Vậy cách dùng cây cúc tần như thế nào cho hợp lý trong đời sống hằng ngày?

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây cúc tần không thể bỏ qua

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây cúc tần không thể bỏ qua

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có ngay trong tay tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây cúc tần nhé!

Cây cúc tần chữa bệnh trĩ

Có thể phơi khô cây cúc tần hoặc cũng có thể lấy lá cúc tần tươi để làm thuốc chữa bệnh cho con người. Cúc tần có vị lá hơi đắng ,mùi thơm và có chứa nhiều các thành phần như lipid, caroten, tinh dầu acid chlorogenic, canxi, phốt pho, sắt, vitamin C … rất có lợi cho sức khỏe của con người.

Các chuyên gia Y tế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết nếu bạn sử dụng cây cúc tần để chữa bệnh trĩ thì bệnh không chỉ thuyên giảm mà còn có thể được chữa trị hết tận gốc. Bạn có thể tiến hành xông hậu môn với nước đã nấu từ các hỗn hợp lá như lá sung, lá cúc tần, lá ngải cứu, lá lốt cùng với nghệ vàng. Bạn tiến hành xông hỗn hợp nước từ các loại lá này từ 3 đến 4 lần thì bệnh trĩ sẽ thuyên giảm.

Cây cúc tần chữa bệnh chữa đau mỏi lưng, thấp khớp

Ông bà ta từ thời xa xưa đã biết cách sử dụng lá cúc tần để chữa bệnh đau mỏi lưng, đau nhức xương và chữa bệnh thấp khớp. Bạn tiến hành đem giã nhỏ lá cúc tần ra, sau đó rang nóng cùng với rượu và đem đắp lên vùng mà bạn bị nhức mỏi để giảm được các cơn đau, nhức mỏi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy rễ của cây cúc tần để đem đi sắc nước uống, việc sắc nước lá cúc tần để uống có thể giúp bạn giảm được tình trạng đau nhức xương, chữa được bệnh thấp khớp. Bạn nên kiên trì uống nước cúc tần trong khoảng một tuần là có thể thấy được hiệu quả.

Cây cúc tần chữa bệnh chữa đau mỏi lưng, thấp khớp

Cây cúc tần chữa bệnh chữa đau mỏi lưng, thấp khớp

Cây cúc tần chữa các vết bầm tím, vết thâm

Chuyên mục thuốc Bắc Nam cho hay: Lá cúc tần có thể chữa được các vết bầm tím và thâm đen trên cơ thể của con người. Bạn có thể lấy một nhắm lá cúc tần đã được rửa sạch, sau đó giã nhuyễn ra và đắp lên vết bầm tím, vết thâm trên cơ thể. Điều này có thể giúp bạn giảm thâm, giảm vết bầm tím và giúp chỗ bị thương mau lành hơn.

Cây cúc tần chữa các cơn ho dai dẳng

Cúc tần được biết đến như một vị thuốc chữa các cơ ho hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Mọi người có thể tiến hành rửa sạch lá cúc tần, sau đó băm nhỏ ra và đem đi nấu cháo thịt nạc, thêm vài lát gừng tươi vào sẽ giúp giảm bớt các cơn ho. Bạn có thể ăn cháo lá cúc tần thịt nạc trong 3-4 ngày, sẽ giảm được các cơn ho dai dẳng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cây cú tần chữa mệt mỏi, lao lực

Công việc và cuộc sống thường ngày diễn ra rất nhiều việc khiến bạn mất nhiều sức lực, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng khiến sức khỏe của bạn bị lao lực nhiều. Bạn có thể lấy cả cây cúc tần giã nhỏ cùng với rau cua đồng và muối, vắt lấy nước và uống, có thể chữa được bệnh lao lực, thổ huyết.

Hoặc bạn cũng có thể hầm não lợn cùng với lá cúc tần, đu đủ và 2 nắm hoa cúc trắng đã được xe nhỏ ra thành nhiều sợi vào một nồi nước. Ăn trong lúc còn đang nóng, ăn 2 lần/tuần và kiên trì ăn trong vòng một tháng bạn sẽ có thể chữa được bệnh mệt mỏi, chóng mặt, stress, đau đầu một cách hiệu quả.

Cây cú tần chữa mệt mỏi, lao lực

Cây cú tần chữa mệt mỏi, lao lực

Cây cúc tần chữa sốt

Nếu bạn đang có tình trạng cảm sốt và cơ thể không đổ mồ hôi thì bạn chỉ cần nấu nước lá cúc tần, lá chanh và một nắm lá sả đun lên và uống khi còn nóng. Chắt hết nước của lượt đầu đi và tiến hành cho nước vào đun tiếp, lấy nước này để xông lên, giúp cơ thể toát mò hôi và có thể giảm được cơn sốt hiệu quả, an toàn.

Nguồn tapchisuckhoe.edu.vn