Tạm hoãn xử vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị khởi tố tội hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng

HĐXX đã đồng ý tạm hoãn phiên tòa xử vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị khởi tố tội hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng trẻ, mới vào làm việc tại bệnh viện.

Tạm hoãn xử vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị khởi tố tội hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng

Theo thông tin Tạp chí sức khỏe cập nhập: Sáng 8/9/2020, TAND TP. Huế đã mở phiên xử vụ Lê Quang Huy Phương bị cáo buộc tội hiếp dâm, giữ người trái pháp luật, đánh đập nữ điều dưỡng đồng nghiệp.

Ngay ở phần thủ tục, bị cáo Phương nói rằng bị cơ quan điều tra bức cung, nhục cung và đe dọa trong quá trình lấy cung. Phương cũng cho biết đã liên hệ với phía bị hại để xin bồi thường nhưng không được đáp ứng.

Đồng thời, đại diện VKS cho biết hiện phiên xử còn vắng mặt của giám định viên của Viện Khoa học hình sự (BCA), giám định viên của Trung tâm Pháp y Thừa Thiên – Huế và 11 nhân chứng.

Vắng mặt trên sẽ không làm rõ được nhiều vấn đề trong việc xác định đoạn ghi âm thật hay giả do bị hại đã ghi lại; không làm rõ được việc kết quả giám định thương tật của bị hại tăng lên sau khi được giám định lại là 37%…

Theo đề nghị của đại diện VKS và luật sư của bị cáo Phương, HĐXX đã đồng ý tạm hoãn phiên tòa.

Vụ việc trên xảy ra vào 17/9/2019 khiến dư luận phẫn nộ, nhất là Phương đang là bác sĩ Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế. Nữ bị hại là một cô gái trẻ, mới vào làm việc tại bệnh viện.

Tới 25/9/2019, Công an TP. Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quang Huy Phương (sinh năm 1983) vì hành vi cố ý gây thương tích, giữ người trái phép và hiếp dâm.

Theo điều tra ban đầu, sáng 17/9/2019, Phương gọi điện đến nơi mình làm việc yêu cầu điều dưỡng T đưa một đơn thuốc đến nơi ở riêng của mình ở chung cư Đống Đa (TP. Huế). Chị T đã đưa thuốc đến nơi ở của Phương.

Khi đến nơi, Phương gọi chị T vào phòng rồi chốt cửa, có ý định giở trò đồi bại. Bị chị T chống cự quyết liệt, Phương dùng tay đánh vào vùng mặt, người chị T. Phương sau đó bị chị T đá vào hạ bộ và chị T nhân cơ hội đó đã chạy thoát.

Chị T ngay sau đó được người nhà đưa vào viện cấp cứu vào trưa cùng ngày với nhiều vết thương ở mặt, cổ, tay và nghi chấn thương não.