Trong khu cách ly COVID-19, một sản phụ trở dạ sinh con thành công

Được biết, một thai phụ từ Australia về Việt Nam và đang được cách ly tại Vĩnh Phúc đã trở dạ và được các bác sĩ hỗ trợ cho sinh mổ thành công ngay trong khu cách ly.

Trong khu cách ly COVID-19, một sản phụ trở dạ sinh con thành công

Trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật thông tin về việc một sản phụ trở dạ và sinh mổ ngay trong khu cách ly tập trung.

Thai phụ trở dạ, sinh con ngay trong khu cách ly COVID-19

Theo thông tin được trang tạp chí sức khỏe chia sẻ thì vào lúc 23h50′ ngày 15/7, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bác sĩ tại đây đã tiến hành mổ đẻ cấp cứu một sản phụ thai 38 tuần tuổi thành công. Được biết, trước đó, đây là một thai phụ đi trên chuyến bay từ Australia về Việt Nam và được cách ly tại Vĩnh Phúc.

Theo chia sẻ trực tiếp của Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng, thành viên trong ê kíp tham gia ca mổ cho sản phụ nói trên chia sẻ khi bệnh nhân đau bụng được chuyển từ Vĩnh Phúc về khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Khi đó, tim thai có dấu hiệu tăng nhanh, 185-190 nhịp/phút. Lãnh đạo bệnh viện chỉ định phẫu thuật cấp cứu cho sản phụ càng nhanh càng tốt, tránh biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Các thành viên trong ê kíp trực đã nhanh chóng được huy động các chuyên gia từ Khoa Ngoại sản và thiết lập ngay phòng mổ dã chiến ngay tại khoa Cấp cứu. Công tác biến phòng cấp cứu thành phòng mổ đẻ được tập trung cao độ. Kíp mổ có 3 người gồm một bác sĩ phẫu thuật chính, một phụ mổ, một nữ hộ sinh đón em bé. Kíp gây mê có một bác sĩ gây mê, một phụ mê và một ban đưa dụng cụ. Sản phụ đang được cách ly, đã một lần xét nghiệm âm tính nCoV trước mổ, song các bác sĩ vẫn sử dụng bộ đồ bảo hộ theo tiêu chuẩn gồm áo, mũ, khẩu trang, kính chắn, bao chân, găng… Sau 40 phút, ca mổ thành công, bé trai chào đời nặng 3,5 kg. Thông tin được cập nhật lên trang tin của Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thai phụ trở dạ, sinh con ngay trong khu cách ly COVID-19

Sau ca sinh mổ, sản phụ được đưa vào phòng cách ly theo dõi

Được biết, sau khi con trai chào đời, sản phụ được chuyển tới phòng cách ly để theo dõi sau mổ, theo dõi như kiểm tra mạch, huyết áp, co hồi tử cung, nước tiểu, sản dịch trong 6 tiếng đầu tiên sau ca mổ.

Thông tin được cập nhật, khi đón em bé ra đời tất cả mọi người đều rất vui bởi vì sản phụ trong tình trạng cấp cứu, và trong điều kiện một số vật dụng còn thiếu thốn nhưng ca mổ vẫn diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi. Đặc biệt trong hoàn cảnh đặc thù ở khu cách ly lại được đón thiên thần nhỏ chào đời an toàn trong khu cách ly.

Hiện nay, sức khỏe của cả hai mẹ con đều ổn định và vẫn được theo dõi, chăm sóc sát sao tại nơi quy định. Trước đó, các y, bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã nhiều lần mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân viêm ruột thừa tại khu cách ly. Thông tin sẽ cập nhật liên tục đến độc giả.

Nguồn Tạp chí sức khỏe tổng hợp từ Báo baodansinh.vn